Công an tỉnh Điện Biên chiều 29/3 đã ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Vì Văn Toán (SN 1981, trú tại thôn Nà Ngum, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) để điều tra, làm rõ về hành vi bắt, giữ người trái pháp luật.

Nữ sinh bị sát hại ở Điện Biên: Vợ nghi phạm thứ 9 cũng vừa bị bắt
Vì Văn Toán. Ảnh: Nhân dân

Toán là đối tượng thứ 9 bị bắt liên quan đến vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị sát hại.

Một lãnh đạo UBND xã Thanh Yên sáng nay cho biết, vợ Vì Văn Toán là Vì Thị Thu (SN 1982, quê gốc ở thôn Nà Ngum) mới bị công an bắt vì mua bán chất ma túy vào ngày 28/3. 

Được biết, vợ chồng Toán có 2 người con, gia đình thuộc diện hộ nghèo chỉ phụ thuộc vào mấy sào ruộng.

 

Lãnh đạo xã Thanh Yên cho biết, Vì Văn Toán là người có tiền án về ma tuý, ra tù năm 2017. Vợ Toán trước đó cũng có tiền án liên quan đến ma tuý.

Nữ sinh bị sát hại ở Điện Biên: Vợ nghi phạm thứ 9 cũng vừa bị bắt
9 đối tượng bị công an bắt giữ liên quan đến cái chết của nữ sinh Cao Mỹ Duyên

Trước đó, chiều 4/2 (30 Tết), nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) lái xe máy mang 10 con gà đến bán cho một người đàn ông mua hàng qua điện thoại. Tối hôm đó, gia đình không thể liên lạc với nữ sinh nên trình báo cảnh sát.

Sáng 7/2, thi thể cô gái được phát hiện tại khu vực chăn nuôi của một gia đình vắng chủ ở huyện Điện Biên. Khi đó, nạn nhân chỉ mặc áo thu đông, toàn bộ tài sản bị mất. Kết quả khám nghiệm xác định nữ sinh 22 tuổi tử vong do bị siết cổ.

Ngày 10/2, sau 72 giờ, Công an tỉnh Điện Biên bắt Vương Văn Hùng. Ban đầu, Hùng khai gây án một mình. Tuy nhiên, nhiều ngày đấu tranh, nghi phạm khai thêm đồng phạm Bùi Văn Công.

Ngày 17/2, do phát sinh tình tiết mới nên Công an tỉnh Điện Biên cùng VKSND và Viện Khoa học hình sự Bộ Công an khai quật tử thi Cao Mỹ Duyên để tái khám nghiệm. Cùng ngày, cơ quan điều tra đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự: Hiếp dâm, Cướp tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy và giữ người trái pháp luật đối với vụ án hình sự giết người nêu trên.

Đoàn Bổng

Nữ sinh bị sát hại ở Điện Biên: Chân tướng kẻ thứ 9 sau Bùi Thị Thu

Nữ sinh bị sát hại ở Điện Biên: Chân tướng kẻ thứ 9 sau Bùi Thị Thu

Toán là đối tượng nghiện ma túy và nằm trong diện theo dõi ở địa phương, là người có tiền án về ma túy, ra tù năm 2017.