Theo đó, khoảng 16h ngày 6/8, một người đàn ông cầm dao chém liên tiếp vào một người phụ nữ tại sảnh tầng 1 nhà nghỉ Chiều Tím (thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn).

Theo hình ảnh ghi lại từ camera an ninh của nhà nghỉ cho thấy, người đàn ông này cầm dao chém liên tục vào vùng lưng và đầu của người phụ nữ.

Sau khi thấy nạn nhân nằm bất động trên vũng máu, nghi phạm vứt dao lại hiện trường rồi bỏ đi. Lúc này, người dân xung quanh mới dám tiếp cận bế người phụ nữ ra ngoài, đưa đi cấp cứu.

Bắt kẻ chém người phụ nữ trọng thương tại nhà nghỉ ở Ninh Bình
Người phụ nữ bị chém trong nhà nghỉ 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường, truy bắt đối tượng gây án.

Đến 1h30 ngày 07/8,  lực lượng chức năng đã bắt giữ được nghi phạm khi y đang lẩn trốn ở khu vực bờ đê hữu sông Vạc, xã Kim Chính, huyện Kim Sơn. 

 

Tại cơ quan công an, nghi phạm khai là Lâm Phong, được mẹ đưa sang Trung Quốc từ nhỏ nên không nhớ quê quán ở đâu; Đầu tháng 5/2021, Phong bị phía Trung Quốc trục xuất về Việt Nam và tiến hành cách ly Covid-19 tại huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng.

Trong quá trình cách ly, Phong quen chị Lê Thị Anh Đ. (SN 1990, ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), sau đó do mâu thuẫn bột phát dẫn đến sự việc trên. 

Bắt kẻ chém người phụ nữ trọng thương tại nhà nghỉ ở Ninh Bình
Nghi phạm tại cơ quan công an: Ảnh Công an Ninh Bình

Nhận thấy nghi phạm khai báo quanh co, muốn che giấu về nhân thân, lai lịch, Phòng Cảnh sát hình sự đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ. Sau 10 giờ đấu tranh, đối tượng đã khai nhận tên thật là Nguyễn Văn Đồng, SN 1983, ở xã Nga Bạch, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa (đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã về tội giết người).

Căn cứ tài liệu điều tra thu thập được, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh đã ra lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Đồng để điều tra về hành vi giết người. 

Dùng mìn tự chế để giết thầy cúng do nghi bị "thả ma" ở Yên Bái

Dùng mìn tự chế để giết thầy cúng do nghi bị "thả ma" ở Yên Bái

Nghi ông Chảo Chờ Plua là người đã “thả ma” khiến gia đình của Tùng, Xăng và Dê bị ốm đau, bệnh tật nên cả 3 đã tìm cách giết chết ông Plua.

Nhị Tiến