Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM thông tin, vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Khánh Nguyên (SN 1988) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bắt hotboy lừa 57 tỷ đồng bằng chiêu thức bán găng tay y tế
Đối tượng Nguyễn Khánh Nguyên 

Nguyễn Khánh Nguyên được biết đến là hotboy có biệt danh Jason Nguyen, từng du học tại Singapore. Không chỉ nổi tiếng trên mạng xã hội về mức độ giàu có, điển trai, có cuộc sống xa hoa, sang chảnh... Nguyễn Khánh Nguyên còn được biết đến là CEO của các công ty triệu USD, diễn giả kinh nghiệm về start-up, kinh doanh nổi danh trên mạng xã hội.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cáo buộc Nguyễn Khánh Nguyên đã chiếm đoạt 57 tỷ đồng của một đối tác nước ngoài thông qua chiêu thức lừa đảo bán găng tay y tế.

Cụ thể, theo thông cáo phát đi của Công an TP.HCM, khoảng tháng 5/2020 thông qua một người Thái Lan môi giới, Khánh Nguyên quen biết với ông Philip Leigh Mckenzie.

Lúc này, Nguyên tự giới thiệu là CEO, đại diện pháp luật của công ty TNHH MTV Boowoo, đóng tại toà nhà Saigon Tower, đường Lê Duẩn, quận 1.

Bắt hotboy lừa 57 tỷ đồng bằng chiêu thức bán găng tay y tế
Hình ảnh sang chảnh của hotboy thành công, nắm những công ty triệu USD...
Bắt hotboy lừa 57 tỷ đồng bằng chiêu thức bán găng tay y tế
...và khoe những chuyến du lịch sang chảnh

Theo tìm hiểu, công ty Boowoo chỉ mới thành lập vào đầu tháng 1/2020. Công ty này kinh doanh 38 lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, như: thiết bị y tế, hàng tiêu dùng, thiết bị điện tử, đồ uống, giáo dục, phim ảnh, nghiên cứu thị trường, xúc tiến thương mại, mua bán phế liệu… 

 

Khi biết ông Philip có nhu cầu mua găng tay y tế để bán cho khách hàng ở nước ngoài, Khánh Nguyên đã nảy sinh ý định lừa đảo. Lúc này, hotboy “nổ”, mình có nhà máy sản xuất găng tay y tế mang thương hiệu Boowoo Glove, có thể cung cấp số lượng lớn cho ông Philip.

Sau đó, Nguyễn Khánh Nguyên lên kế hoạch bài bản để tạo dựng lòng tin của vị khách hàng ngoại quốc. Cụ thể, Khánh Nguyên tìm kiếm trên mạng internet và làm giả 1 số hình ảnh về nhà máy sản xuất, các công đoạn sản xuất cũng như hàng thành phẩm găng tay y tế mang nhãn hiệu Boowoo Glove; thuê một số kho bãi tại quận Tân Phú (TP.HCM) và tỉnh Long An.

Hotboy này còn đặt in 1.000 thùng carton giấy, 1 số vỏ hộp có in logo Boowoo Glove.

Sau đó, Khánh Nguyên mua 10 thùng găng tay y tế mang nhãn hiệu Vglove của 1 công ty, cho người đóng gói vào 1 số thùng carton in logo Boowoo Glove. Thậm chí có 1 số thùng carton rỗng.

Khánh Nguyên tạo dựng các thùng carton đó xếp thành hàng dài ở nhà kho, rồi quay clip gửi cho đối tác Philip nhằm tạo độ tin tưởng cao. Khi ông Philip đồng ý đặt hàng, Khánh Nguyên đã lập các hợp đồng giả mạo để ký kết mua bán găng tay y tế.

Đầu tháng 8/2020, giữa ông Philip và Nguyễn Khánh Nguyên ký kết hợp đồng kinh tế mua bán 10 triệu khẩu trang y tế hiệu Boowoo Glove. Ông Philip đã chuyển 57 tỷ đồng vào tài khoản của Cty TNHH MTV Boowoo, do Khánh Nguyên làm đại diện pháp luật.

Hai tuần sau khi ký kết hợp đồng, ông Philip yêu cầu Khánh Nguyên giao trước 2 container hàng mẫu để giới thiệu cho khách hàng nhưng hotboy này không có hàng để giao và trốn tránh. Nghi ngờ lừa đảo, ông Philip đã tìm hiểu, xác định Nguyễn Khánh Nguyên và công ty TNHH MTV Boowoo dùng chiêu trò tinh vi lừa đảo bán găng tay y tế để chiếm đoạt số tiền lớn nên đã tố cáo đến Công an TP.HCM.

Giả con dấu của Bộ Công an và các cơ quan Trung ương để lừa đảo

Giả con dấu của Bộ Công an và các cơ quan Trung ương để lừa đảo

Người đàn ông ở Đồng Nai làm giả hàng loạt con dấu của Bộ Công an cùng nhiều Bộ ngành Trung ương khác để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Linh An