Ngày 6/11, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh TT-Huế vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam thêm một đối tượng liên quan đến vụ án “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”

Đối tượng bị bắt giữ là Hoàng Khánh Huy (SN 1972, trú tại đường Thánh Gióng, phường Thuận Lộc, TP Huế). Ông Huy là nguyên Trưởng phòng TN&MT TP Huế.

Bắt cựu Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường TP Huế
Ông Hoàng Khánh Huy bị bắt giữ

Hồ sơ của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh TT-Huế cho biết, năm 2015, UBND phường Thủy Xuân (TP. Huế) có nhận được hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền trên đất của bà Nguyễn Thị Cẩn (SN 1934, trú tại huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng).

Địa chỉ cấp là tại hai thửa đất số 51 và 52, tờ bản đồ số 12 (thuộc tổ 19, khu vực 5, phường Thủy Xuân) với diện tích lần lượt là 2.259,1m2 và 1.613,3m2, loại đất ở tại đô thị, không thu tiền sử dụng đất.

Thực tế, bà Cẩn không có nhà ở, không trực tiếp sử dụng đất trên thửa đất số 51 và 52 tính từ năm 1968 đến nay; không nộp thuế, không kế khai đăng ký qua các lần đo đạc, không có hộ khẩu thường trú tại phương.

 

Vì vậy, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Cẩn là không đủ điều kiện và không đúng đối tượng.

Thế nhưng quá trình xử lý, Huy cùng với Nguyễn Văn Hòa (SN 1970, trú tại phường Thủy Xuân, nguyên Chủ tịch UBND phường Thủy Xuân) và 4 đối tượng khác sau khi tiếp nhận hồ sơ của bà Cẩn đã không xác minh, thẩm định độ chính xác, tính pháp lý, chưa làm đầy đủ, hết trách nhiệm của mình đã duyệt hồ sơ.

Hồ sơ sau đó được trình lên UBND TP Huế ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho bà Cẩn tại hai thửa đất nói trên.

Sự thiếu trách nhiệm trong công tác của nhóm đối tượng trên đã gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước gần 4 tỷ đồng.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh TT-Huế đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Quang Thành

Bão số 10: Dắt bò chạy lũ, người đàn ông mắc kẹt giữa dòng lũ

Bão số 10: Dắt bò chạy lũ, người đàn ông mắc kẹt giữa dòng lũ

Ra sông dắt bò chạy lũ người đàn ông ở Bình Định bị cuốn trôi, may mắn bám vào bụi cây và được lực lượng chức năng ứng cứu.