VKS tối cáo đã khởi tố vụ án, ra lệnh bắt tạm giam  2 cán bộ công an thuộc quân số Công an huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

Theo đó, VKS đã bắt Trung tá Hoàng Hồng Hạnh (42 tuổi), cấp bậc và chức vụ khi chưa bị khởi tố là Đội trưởng đội Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp, Công an huyện Vũ Thư.

Bị bắt cùng với Hạnh là Nguyễn Bằng Giang (39 tuổi), khi chưa bị khởi tố là thiếu tá, Phó công an xã Song An, Công an huyện Vũ Thư.

Bắt 2 công an Thái Bình liên quan việc Nguyễn Xuân Đường dàn xếp vụ chém người
Nguyễn Xuân Đường được xác định là đối tượng liên quan trong vụ việc

2 bị can Hạnh và Giang bị Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao khởi tố, bắt tạm giam vì có hành vi làm sai lệch hồ sơ vụ án thuộc thẩm quyền thụ lý, giải quyết tại thời điểm các bị can đang đảm nhiệm chức vụ.

Như đã thông tin, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đã vào cuộc xác minh một số vụ việc có dấu hiệu của tội không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội xảy ra tại một số cơ quan tiến hành tố tụng thuộc tỉnh Thái Bình.

Trong số đó, có vụ việc liên quan đến Bùi Mạnh Tiến (hay còn gọi là Tiến "trắng") là con nuôi của Nguyễn Xuân Đường.

 
Bắt 2 công an Thái Bình liên quan việc Nguyễn Xuân Đường dàn xếp vụ chém người
Đường và Tiến "trắng" khi chưa bị bắt

Khoảng tháng 4/2018, Tiến “trắng” và Phạm Văn Sáng đến nhà anh Trần Ngọc Hoàng (lái xe ô tô khách 9 chỗ ngồi tuyến Vũ Thư, Thái Bình - Hà Nội) yêu cầu anh Hoàng mỗi tháng phải nộp 3 triệu đồng.

Ngoài nộp tiền chúng yêu cầu anh Hoàng chỉ được đón khách sau 15 giờ hàng ngày, tuy nhiên anh Hoàng không đồng ý.

Khoảng 19h30 ngày 22/5/2018, Sáng cùng Tiến và Hoàng Văn Phi, Nguyễn Tuấn Long đến nhà anh Trần Ngọc Hoàng. Phạm Văn Sáng dùng dao chém nhiều nhát làm anh Hoàng bị đứt gân 2 tay và 2 chân.

Sau khi sự việc xảy ra, Nguyễn Xuân Đường đã đến nhà anh Hoàng đưa ra mức bồi thường 130 triệu đồng và yêu cầu anh Hoàng không đi giám định, để không xử lý hình sự vụ việc. Vì sợ Đường nên anh Hoàng đã có đơn đề nghị không đi giám định.

Ngày 22/7/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vũ Thư ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự với Tiến và đồng bọn. Những đối tượng tham gia đánh anh Hoàng đều là những kẻ lộng hành, khét tiếng trong băng nhóm do Nguyễn Xuân Đường cầm đầu.

Hoài Anh

Bắt tạm giam 4 cán bộ Sở Tư pháp, Sở TN&MT liên quan vụ Nguyễn Xuân Đường

Bắt tạm giam 4 cán bộ Sở Tư pháp, Sở TN&MT liên quan vụ Nguyễn Xuân Đường

 Công an tỉnh Thái Bình vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 4 cán bộ Sở Tư pháp liên quan vụ án Nguyễn Xuân Đường.