- Phía chùa Một Cột, Q.Thủ Đức trình báo, một số pho tượng ở chánh điện của chùa bị hư hại cùng 1 số tài sản lưu giữ tại đây đã bị lấy đi.

Ngày 10/12, Công an Q.Thủ Đức, TP.HCM phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ của Công an TP.HCM tiến hành khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nhằm xác minh nội dung trình báo, truy xét vụ trộm xảy ra ở chùa Một Cột (hay còn gọi là Nam thiên nhất trụ tự), nằm trên đường Đặng Văn Bi, P.Bình Thọ, Q.Thủ Đức.

Điều tra vụ mất vàng giấu trong tượng ở chùa Một Cột

Cơ quan công an khám nghiệm trong chùa Một Cột ở Q.Thủ Đức

 

Theo đó mới đây, những người tu hành trong chùa Một Cột phát hiện có một số pho tượng đặt ở chánh điện của chùa bị hư hại. Sau đó nhà chùa thực hiện kiểm tra thì phát hiện một số vàng mà người trong chùa cất giấu trong các pho tượng này đã bị mất.

Khi nhận tin báo, các đơn vị nghiệp vụ của công an đã khám nghiệm hiện trường. Trình báo với công an, phía nhà chùa cho biết, số vàng bị mất ước tính khoảng hơn 200 triệu đồng.

Nhận định ban đầu của cơ quan công an, khả năng kẻ trộm là người biết đường đi nước bước trong chùa. Một điều tra viên cho biết, đây là một vụ trộm thông thường và công an đang điều tra, truy xét.

Linh An