Bà Lê Thị H., SN 1977, trú tại khu 7, phường Việt Hoà, TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) có đơn gửi công an về việc bị chồng bạo hành, dẫn đến trọng thương.

Theo đơn tố cáo, bà H. trình bày, vào lúc 1h sáng ngày 4/8, bà đang ngủ thì bị chồng là ông Ngô Xuân Q., SN 1967, dùng điện dí vào người.

Công an Hải Dương điều tra đơn vợ tố chồng chích điện, dìm xuống ao lúc nửa đêm

Thương tích trên mặt bà H. sau va chạm với chồng

Trao đổi với PV chiều nay (15/8), bà H. kể, chồng bà nhỏ người hơn, nếu không dí điện làm bà choáng sẽ không thể đánh bà. Vì thế khi bị dìm xuống ao thì bà tỉnh lại.

"Tôi đã cố sức hất ông ấy rồi bò lên bờ. Ông Q. không nương tay, tiếp tục dùng gạch đánh vào đầu, vào mặt tôi”, bà H., kể lại.

Thoát được, bà H., đã đập cửa kêu cứu nhà hàng xóm là ông Lương Văn Nhật, Bí thư Đảng uỷ phường Việt Hoà.

“Anh Nhật đã mở cửa cho tôi vào rồi để tôi nằm đó, sau tôi lại tiếp tục chạy sang nhà hàng xóm kế bên là ông Lương Văn Định để xin cứu giúp. Ông Định đã lấy xe chở tôi về nhà ngoại, hỗ trợ đưa tôi lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương để cấp cứu và báo công an khu vực”, bà H. chia sẻ.

Sau vụ việc, bà H. làm đơn đề nghị công an điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an Hải Dương điều tra đơn vợ tố chồng chích điện, dìm xuống ao lúc nửa đêm
Vết thương trên chân bà H., dấu tích mà bà tố cáo bị chồng chích điện. Ảnh: NVCC

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, đơn của bà H., đã được gửi đi nhiều nơi và đăng tải lên mạng xã hội để cầu cứu.

 

Bà H. cho biết, trong suốt quá trình nằm viện, gia đình đã 2 lần ra phường Việt Hoà để đề nghị giám định thương tích theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

"Nhưng cả 2 lần bố tôi ra gửi đơn thì phường nói đang dịch dã nên từ chối tiếp nhận. Tôi ra viện được 4 ngày rồi, nhưng không dám về lại nhà mình mà phải tạm lánh ở nhà bố mẹ đẻ. Hiện chân tôi bị thương, việc đi lại vẫn phải có người dìu”, bà kể.

Trao đổi với PV VietNamNet, ông Vũ Đức Hiệp, Trưởng Công an phường Việt Hoà, TP Hải Dương xác nhận, có sự việc vợ chồng xô xát, dẫn tới thương tích như đơn tố cáo.

Theo ông Hiệp, vợ chồng bà H. đánh nhau nhiều lần, có lần bà vợ còn đánh thắng ông chồng.

“Khi nhận được tin, Công an phường đã lập tức có mặt để nắm tình hình. Bà H. bị thương ở mặt và được đưa đi bệnh viện. Ông Q. cũng bị thương gần giống như vậy (do trời tối nên chưa nhìn được chính xác) và được đưa lên Bệnh viện Quân y 7.

Còn nói trình báo phường mà phường không tiếp nhận, Bí thư phường không có trách nhiệm là không đúng. Bí thư Đảng uỷ phường Việt Hoà đã lao đi ngay trong đêm, gọi hết họ hàng, nhiều người ra để đi tìm ông chồng, hỗ trợ giải quyết việc.

Công an cũng đã tới gặp bà vợ, ra hiện trường để nắm bắt sự việc kịp thời. Cả 2 người đang nằm viện nên chúng tôi chưa làm việc được, chứ không có chuyện không giải quyết. Vụ việc đã được chuyển hồ sơ lên Công an TP Hải Dương để xác minh làm rõ theo quy định của luật”, ông Hiệp cho hay.

Công an Hải Dương điều tra đơn vợ tố chồng chích điện, dìm xuống ao lúc nửa đêm
Bà H. gửi đơn lên công an yêu cầu điều tra việc bà bị chồng bạo hành

Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân TP Hải Dương cho biết, đơn vị đã nắm được sự việc dù nạn nhân chưa có đơn gửi lên VKSND. Hiện Công an TP Hải Dương đang điều tra, xác minh, VKSND sẽ thực hiện vai trò giám sát, phối hợp xử lý nếu có yếu tố của tội phạm.

Nguyễn Thu Hằng

Nghi án chồng già 72 tuổi sát hại vợ rồi treo cổ tự tử ở Đồng Nai

Nghi án chồng già 72 tuổi sát hại vợ rồi treo cổ tự tử ở Đồng Nai

Một cặp vợ chồng 72 tuổi ở Đồng Nai được phát hiện chết trong nhà riêng. Người vợ có nhiều vết chém còn chồng treo cổ trong nhà vệ sinh.