Chiều nay, đại tá Nguyễn Đức Dũng, Phó GĐ Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Thanh Quang (SN 1991, trú xã Tam Ngọc, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) để điều tra về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cơ quan CSĐT, từ cuối năm 2018 đến nay, đơn vị đã tiếp nhận thụ lý 7 đơn tố cáo của các bị hại tố giác Phạm Thanh Quang lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Bắt nhân viên ngân hàng ở Quảng Nam chiếm đoạt hơn 10 tỷ

Khởi tố nhân viên ngân hàng chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng của khách hàng

Phạm Thanh Quang từng là nhân viên một ngân hàng TMCP chi nhánh Quảng Nam, có nhiệm vụ thẩm định hồ sơ vay, huy động vốn và tư vấn các dịch vụ của ngân hàng cho khách hàng.

Trong quá trình làm hồ sơ, Quang có quen biết và giao dịch vay mượn tiền của một số khách hàng dẫn đến thâm hụt, thiếu nợ với số tiền lớn. 

Để có tiền bù đắp các khoản nợ thâm hụt đó, Quang viện lý do cần tiền làm thủ tục đáo hạn cho khách hàng nên nhiều người tin tưởng cho Quang vay số tiền lớn.

 

Quang sử dụng số tiền vay này để trả tiền nợ vay và lãi cho người khác hoặc lấy tiền của lần vay sau để trả khoản nợ của lần vay trước.

Để tạo niềm tin với những người cho vay, thời gian đầu Quang luôn trả tiền vay gốc và lãi đúng hẹn. Đến khi không còn khả năng trả nợ, Quang đã tự ý nghỉ việc tại ngân hàng, bỏ đi khỏi địa phương.

Tổng số tiền mà Phạm Thanh Quang đã chiếm đoạt được của các bị hại hơn 10 tỷ đồng.

Hiện vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản đang được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra, làm rõ.

Công an  tỉnh Quảng Nam thông báo đến các cá nhân, tổ chức nào là bị hại trong vụ án nói trên liên hệ ngay với văn phòng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam, địa chỉ số 19 (đường Trần Hưng Đạo, TP phố Tam Kỳ), hoặc qua số điện thoại 0982636, để trình báo.

Nữ 8X rao bán đất ảo ở Quảng Nam chiếm đoạt 700 triệu thì bị bắt

Nữ 8X rao bán đất ảo ở Quảng Nam chiếm đoạt 700 triệu thì bị bắt

Rao bán những lô đất ảo trên mạng với giá rẻ, người phụ nữ ở Quảng Nam đã lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của người mua đất.

Lê Bằng