Đại tá Trần Mưu - Phó GĐ Công an TP Đà Nẵng chiều nay cho biết, vừa triệt phá đường dây cho vay nặng lãi ngụy trang dưới vỏ bọc công ty bất động sản.

Theo điều tra ban đầu, Nguyễn Đình Tuấn (36 tuổi), Nguyễn Thanh Toàn (23 tuổi), Nguyễn Quang Duy (40 tuổi, cùng trú Đà Nẵng) mở công ty Đại Thủy Sơn Tùng kinh doanh bất động sản nhưng thực chất hoạt động cho vay nặng lãi.

Công ty này cho người đi dán tờ rơi quảng cáo hoạt động cho vay trái phép kèm với số điện thoại.

Khi khách có nhu cầu vay sẽ được người trong nhóm này đến tận nhà để thẩm định và cho vay với lãi suất 20%/tháng.

Bắt băng nhóm mở công ty bất động sản để làm vỏ bọc cho vay nặng lãi
Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Trong đó, Tuấn là người cung cấp vốn cho Toàn, Duy để trực tiếp cho người có nhu cầu vay. 2 người này tiếp tục thuê Nguyễn Hoàng Phúc (27 tuổi), Trần Phương Nam, Vũ Công Minh (cùng 23 tuổi) đến từng nơi ở của khách hàng để thu nợ vào mỗi buổi chiều.

 

Tổng cộng, từ thời điểm hoạt động cho đến khi bị bắt, đường dây này đã cho hàng trăm người vay, với tổng số tiền là 11 tỷ đồng.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của cả nhóm, công an thu giữ nhiều các giấy tờ viết tay liên quan đến cho vay nặng lãi trái phép.

Theo đại tá Trần Mưu, từ tháng 8/2018, nhóm này lập công ty kinh doanh bất động sản, cho thuê xe ô tô, xe máy hoạt động ở quận Sơn Trà, sau đó chuyển qua quận Ngũ Hành Sơn. Công ty này do Nguyễn Đình Tuấn làm giám đốc.

Hiện các đối tượng đã bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Hồ Giáp

Đường dây cờ bạc 20 nghìn tỷ hút hàng triệu con bạc xuống tiền

Đường dây cờ bạc 20 nghìn tỷ hút hàng triệu con bạc xuống tiền

Công an tỉnh Hưng Yên vừa triệt phá đường dây đánh bạc liên tỉnh trên mạng Internet với số tiền lên đến trên 20.000 tỷ đồng.