Trung bình, một chiếc Bugatti Chiron mẫu cơ bản của thương hiệu này có giá khoảng 3 triệu USD. Tuy nhiên, thiết kế mới nhất của Bugatti có giá lên tới 19 triệu USD bởi tính độc quyền.

Chiếc Bugatti “La Voatio Noire” có giá 16,7 triệu Euro, tương đương gần 19 triệu USD (đã bao gồm thuế). Trước thuế, chiếc xe có giá 12,5 triệu USD.

Siêu xe Bugatti 19 triệu USD đắt nhất hành tinh đã về tay đại gia
La Voatio Noire có nghĩa là “Chiếc xe màu đen” thể hiện sự mạnh mẽ, đầy quyền lực. Ảnh: AutoDaily
Siêu xe Bugatti 19 triệu USD đắt nhất hành tinh đã về tay đại gia
Chiếc La Voatio Noire có động cơ 16 xi-lanh tương tự như Chiron trị giá 3 triệu USD. Ảnh: CNN

Hãng xe này cho biết, Bugatti La Voatio Noire là chiếc xe mới đắt nhất từng được bán và duy nhất chỉ có một chiếc được sản xuất. Không tiết lộ danh tính của người mua nhưng Bugatti cho hay đó là một người có sự gắn bó to lớn với thương hiệu này. Đây cũng rõ ràng là một người có nguồn tài chính vững vàng, giàu có.

 

La Voatio Noire mới của Bugatti được thiết kế lấy cảm hứng từ chiếc Bugatti Type 57 SC Atlantic những năm 1930. Gần giống với Bugatti Chiron trị giá 3 triệu USD, La Voatio Noire có động cơ 16 xi-lanh, gần 1.500 mã lực, được trang bị tới 6 ống xả hơn chiếc Chiron nổi tiếng 2 ống xả.

Siêu xe Bugatti 19 triệu USD đắt nhất hành tinh đã về tay đại gia
Bugatti mới nhất được thiết kế dựa trên dòng Type 57 SC Atlantic của những năm 1930 Ảnh: CNN

Chỉ có bốn chiếc xe dòng Type 657 SCAtlantic được sản xuất và bây giờ là một trong những chiếc xe có giá trị nhất trên thế giới. Chúng trị giá hơn 50 triệu USD, theo Hagerty Insurance, một công ty theo dõi các giá trị xe hơi sưu tầm.

La Voatio Noire có nghĩa đơn giản là chiếc xe màu đen. Mẫu xe với hầu hết chi tiết được chế tạo thủ công, thân vỏ được làm bằng sợi Carbon đen bóng mang dáng vẻ đặc trưng của thương hiệu Bugatti. Đây là một thiết kế cao cấp nhất và độc quyền của Bugatti, một sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng và chất lượng.

Khổng Hồng (Theo CNN)