Được đăng tải trên trang chuyên rao vặt Mobile của Đức, chiếc xe 33 năm tuổi mang thương hiệu Mercedes-Benz chưa bao giờ xuất hiện trên đường phố, đồng hồ đo quãng đường đi được mới chỉ có 28 dặm (46 km). Nếu điều đó chưa đủ đặc biệt, chiếc xe chưa bao giờ được đăng ký, nên về mặt kỹ thuật, đây là một mẫu xe hoàn toàn mới.

Tuy bài đăng không đề cập đến lý do tại sao chiếc xe vẫn chưa được đăng ký, nhưng nó cho biết chiếc xe Mercedes 560 SEL này luôn được bảo quản và bảo dưỡng tốt. Điều đó có thể nhìn thấy trong các bức ảnh khi chiếc xe trông vẫn mới nguyên sau hơn ba thập kỷ.

Xe Mercedes 33 năm tuổi còn 'mới cứng' định giá gần 4 tỷ đồng - ảnh 1

Nội thất xe vẫn còn mới nguyên.

Quan sát kỹ sẽ thấy có một vài chi tiết đã xuống cấp cũng như bị đổi màu bên trong cabin. Tuy nhiên, hàng ghế trên trông giống như chưa bao giờ được sử dụng và bên trong vẫn còn lớp bọc nilon.  

Qua bài đăng của Mobile có thể thấy chiếc xe có ngoại thất màu bạc Astral Silver và bên trong cabin được bọc da Burgundy sang trọng. Mercedes 560 SEL cũng được trang bị cửa kính chỉnh và khóa điện, và cũng có thêm cửa sổ trời, thậm chí cả hệ thống rửa đèn pha. Có thể thấy cả một chiếc tủ lạnh và tài liệu gốc của xe.

Xe Mercedes 33 năm tuổi còn 'mới cứng' định giá gần 4 tỷ đồng - ảnh 2

Toàn bộ khoang máy của xe vẫn giữ được tốt.

Chiếc xe được trang bị động cơ V8 5.5L cùng hộp số tự động 4 cấp, tạo ra công suất 295 mã lực, giúp Mercedes 560 SEL tăng tốc từ 0 lên 100km/h chỉ với 6,9 giây. 

Người bán niêm yết giá của chiếc xe này là 150.000 euro (khoảng 3,85 tỷ đồng), đây là giá mua ban đầu được đổi theo tỷ giá hối đoái hiện tại.

 

Một số hình khác về chiếc Mercedes 560 SEL đời 1986:

Xe Mercedes 33 năm tuổi còn 'mới cứng' định giá gần 4 tỷ đồng - ảnh 3
Xe Mercedes 33 năm tuổi còn 'mới cứng' định giá gần 4 tỷ đồng - ảnh 4
Xe Mercedes 33 năm tuổi còn 'mới cứng' định giá gần 4 tỷ đồng - ảnh 5
Xe Mercedes 33 năm tuổi còn 'mới cứng' định giá gần 4 tỷ đồng - ảnh 6
Xe Mercedes 33 năm tuổi còn 'mới cứng' định giá gần 4 tỷ đồng - ảnh 7
Xe Mercedes 33 năm tuổi còn 'mới cứng' định giá gần 4 tỷ đồng - ảnh 8

Theo Tiền phong/Carscoops

Có 4-5 tỷ đồng, chọn SUV 7 chỗ hạng sang nào?

Có 4-5 tỷ đồng, chọn SUV 7 chỗ hạng sang nào?

Ngoại trừ Audi Q7, bản nâng cấp mới nhất của 4 mẫu xe BMW X5, Mercedes GLE, Lexus GX và Volvo XC90 đã trình làng tại VN để cạnh tranh nhau ở nhón SUV 7 chỗ tầm 4-5 tỷ đồng.