Mukesh Ambani, một trong những người giàu nhất thế giới và giàu nhất Ấn Độ được biết đến với lối sống sa hoa. Tỷ phú 63 tuổi này hiện sống ở dinh thự có tên Antila, trị giá 1 tỷ USD ở thủ đô Mumbai, chỉ đắt sau cung điện của Nữ hoàng Anh. Ông cũng sở hữu bộ sưu tập những siêu xe đắt đỏ, hiếm có, hay mới nhất như Rolls Royce Cullinan và Bentley Bentayga.

Chính vì quá giàu và lại yêu thích ô tô nên giới quan sát không lạ khi tỷ phú nổi tiếng nhất Ấn Độ thường xuyên mua sắm xe mới. Tuy nhiên, với chiếc Tesla Model S biển đẹp “777” mới đây vừa gia nhập gia đình Ambani, nhiều người cảm thấy ngạc nhiên vì Mukesh Ambani không phải chủ đầu tiên đứng tên xe. Mukesh Ambani đã mua lại chiếc xe này, và nó là một chiếc xe cũ? 

Tỷ phú giàu nhất Ấn Độ phải 'lách luật' để tậu Tesla
Tỷ phú Mukesh Ambani hiện đang sở hữu chiếc Tesla Model S biển đẹp "777"

Để nói rằng tỷ phú Mukesh Ambani dùng xe cũ, có thể đúng và cũng chưa đúng lắm. Kênh Vlog săn xe CS12 đã quay được hình ảnh chiếc Tesla Model S chạy trên phố và tìm được những thông tin liên quan đến việc nhập khẩu chiếc xe này. 

 

Clip "săn" xe điện của tỷ phú Mukesh Ambani trên đường phố Mumbai

Theo đó, giấy tờ hợp pháp hiện tại của chiếc Tesla Model S là công ty Reliance Industries LTD. Đây là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới Fortune 500 và tỷ phú Mukesh Ambani nắm giữ 48% cổ phần. Nhưng Reliance Industries chỉ là cái tên thứ hai sở hữu chiếc xe này.

Thực tế tại Ấn Độ, việc nhập khẩu một chiếc xe chưa phân phối chính hãng khá mất thời gian. Do Tesla chưa được bán chính thức nên việc chuyển chiếc Tesla Model S về nước cần qua một số thủ tục, và việc này thường được thực hiện bởi các công ty chuyên nghiệp. Tất nhiên, khi công ty nhập khẩu mang xe đến Ấn Độ, họ sẽ phải đứng tên chiếc xe. Và ngay sau khi hoàn tất việc đăng ký, chiếc xe sẽ được bàn giao cho chủ thật sự.

 

Giới nhà giàu Ấn Độ thường làm theo cách trên để “lách luật” và tiết kiệm thời gian. Vì vậy, điều này có nghĩa chiếc xe vẫn còn mới nguyên, chỉ “cũ” trên giấy tờ. Tại Ấn Độ, nhiều siêu xe cũng có hồ sơ hai đời chủ kiểu này, và giới chơi xe không quá quan tâm đến giá trị bán lại bởi nó không quá quan trọng với họ. 

Tỷ phú giàu nhất Ấn Độ phải 'lách luật' để tậu Tesla
Để "lách luật" sở hữu những chiếc xe chưa bán chính hãng tại Ấn Độ, giới nhà giàu thường dùng cách mua lại đưang ký từ một công ty khác có trách nhiệm nhập xe về.

Với chiếc Tesla Model S 100D mới sắm của tỷ phú Ấn Độ, nó là một chiếc xe điện cực kỳ mạnh mẽ có thể thực hiện cú nước rút 0 - 100 km/h chỉ trong 4,3 giây. Tốc độ tối đa giới hạn ở mức 250 km/h. Nếu sạc đủ điện, xe chạy được 495 km.

Tesla Model S sử dụng bộ pin 100 kWh có thể được sạc đầy chỉ trong 42 phút qua bộ sạc siêu nạp của Tesla. Chi phí để đưa một chiếc Tesla Model S về Ấn Độ (gồm giá xe, nhập khẩu, thuế, phí thuê...) vào khoảng 225.000 USD (khoảng 5,26 tỷ VND).

Đình Quý (theo Cartoq)

Theo bạn, cách lách luật mua siêu xe như ở Ấn Độ liệu có ở Việt Nam? Mọi ý kiến chia sẻ, tin bài, video cộng tác xin gửi về Ban Ô tô xe máy, email: otoxemay@vietnamnet.vn. Xin cảm ơn!

Tỷ phú Ấn Độ đi làm bằng xe bọc thép, cảnh sát hộ tống

Tỷ phú Ấn Độ đi làm bằng xe bọc thép, cảnh sát hộ tống

Mukesh Ambani, người giàu nhất Ấn Độ rời khỏi căn biệt thự ở Mumbai trên một chiếc Mercedes bọc thép, xung quanh là dàn cảnh sát hộ tống chạy trên những xe đắt tiền BMW và Land Rover.