Tôi năm nay 39 tuổi, quê ở Gò Công (Tiền Giang), đang làm cho một cơ quan nhà nước tại TP. Cao Lãnh (Đồng Tháp). Vợ tôi là người ở địa phương, cũng làm công chức ở Cao Lãnh. Chúng tôi đã có nhà riêng và 2 con, trai lớn năm nay 7 tuổi còn cô con gái út năm nay 3 tuổi.

Do quê nội ở xa gần 150 km nên mỗi năm, nhà tôi chỉ về quê khoảng 3-4 lần, vào những dịp lễ tết hay nghỉ dài ngày. Những năm trước, cả nhà thường phải “tay xách nách mang” đi xe máy về nội mất hơn 3 tiếng. Còn từ khi có cháu thứ hai, mỗi dịp về quê thường chúng tôi phải gửi một đứa cho ông bà ngoại vì đi xe máy không chở được hết. Ngại cảnh bồng bế đường xa nên vợ chồng tôi cũng ít về quê hơn.

Vợ chồng công chức lương không dư dả, có nên mua ô tô?
Vợ chồng công chức lương không dư dả, có nên mua ô tô để về quê cho đỡ vất vả? (ảnh: Phạm Huyền)

Vì lẽ đó, cách đây hơn 1 năm, tôi quyết tâm học bằng lái ô tô với mong muốn tậu được một chiếc xe 4 bánh để mỗi lần cả nhà về quê đỡ cực nhọc. Từ khi có bằng lái, tôi đã thuê xe tự lái về quê 2 lần và thấy rất thích. Chỉ có điều, chi phí thuê xe quá đắt, lại không chủ động được thời gian vì phải lo trả xe.

Mới đây, vợ tôi tỏ ý muốn mua một chiếc xe để đi lại, đó cũng là niềm ao ước bấy lâu của tôi. Nhưng tình hình tài chính của hai vợ chồng đang làm công ăn lương không được dư dả cho lắm. Nếu mua xe mới cũng phải 500-700 triệu, hơi quá sức với hai vợ chồng. Còn mua xe cũ thì tôi lại không rành về xe, sợ vớ phải xe đâm đụng, ngập nước rồi còn bảo dưỡng, sửa chữa,…

 

Do chưa có kinh nghiệm sử dụng xe nên tôi cũng rất sợ chi phí nuôi xe tốn kém sẽ thành gánh nặng đối với hai vợ chồng. Qua đây, rất mong nhận được lời khuyên chân thành từ mọi người để tôi có được sự lựa chọn sáng suốt.

Tôi xin cảm ơn!

Độc giả Trương Văn Nhiều(TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp)

Bạn có góc nhìn nào về câu chuyện trên? Hãy gửi ý kiến dưới phần bình luận của bài viết. Mọi câu hỏi tư vấn về sử dụng, mua bán xe xin gửi tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!
Với 500 triệu ở thành phố, nên mua xe gì?

Với 500 triệu ở thành phố, nên mua xe gì?

Với số tiền vỏn vẹn 500 triệu, tôi có thể mua được chiếc xe mới nào vừa bền đẹp lại tiện dụng, phù hợp đi trong thành phố?