Những năm qua, bảng màu sơn ô tô trở nên đa dạng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, những màu sơn cơ bản vẫn là những màu ô tô thường được ưa chuộng.

Theo thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất và giao thương xe Anh Quốc (Society of Motor Manufacturers and Traders) từ năm 2011 trở lại đây tại nước Anh, màu xám, đen, trắng là 3 tông màu được ưa chuộng nhất với tỉ lệ 59% người mua.

Ô tô màu gì được mua nhiều nhất trong năm qua?
Màu ô tô xám, đen, trắng được yêu thích nhất ở Anh
Ô tô màu gì được mua nhiều nhất trong năm qua?
21% người thích màu ô tô xám

Cụ thể, đã có 495.127 người mua xe mới chọn tông màu xám, tương đương với 21%. Đứng thứ nhì là màu đen với hơn 478.154 người chọn mua, tương đương 20% và cuối cùng là màu trắng với hơn 432.207 người chọn mua.

Trong bảng xếp hạng top 5 này còn có 2 màu khác là xanh dương và đỏ, xếp lần lượt xếp ở vị trí thứ 4 và 5, trong đó, màu xanh có 381,591 người chọn mua.

 

Hai màu sắc khác ít được ưa chuộng hơn nhưng vẫn được nhắc đến là bạc và cam. Theo Jalopnik, đã có 219.840 người mua xe mới chọn tông màu bạc và chỉ có 26.042 người mua xe mới chọn màu cam.

Trước đó, trong năm 2017, màu trắng là màu xe được bán ra nhiều nhất trên thị trường thế giới, đặc biệt là tại thị trường châu Á - Thái Bình Dương có tỉ lệ lựa chọn màu trắng lên tới 44%.

Đứng thứ hai là màu đen, màu cơ bản này được khách hàng lựa chọn nhiều thứ hai chỉ sau màu trắng. Tại thị trường Bắc Mỹ màu đen có tỷ lệ là 19% và tại thị trường Châu Á - Thái Bình Dương là 16%. Đứng thứ ba, thứ tư là màu bạc và xám với tỷ lệ 12% và 10%.

(Theo Báo Giáo thông)

Trân trọng mời bạn đọc gửi tin, bài, ảnh, video cộng tác tới chuyên trang qua email: otoxemay@vietnamnet.vn.

Ngày Tết, xe gặp sự cố gọi cứu hộ như thế nào?

Ngày Tết, xe gặp sự cố gọi cứu hộ như thế nào?

Lái xe ngày Tết, cẩm nang bỏ túi cho các chủ xe là số điện thoại cứu hộ, bởi sự cố có thể đến bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, làm thế nào để tránh bị chặt chém?