Mùi trứng thối

Mùi trứng thối nhiều khả năng báo hiệu động cơ đang gặp vấn đề liên quan đến bộ trung hòa khí thải (catalytic converter), rò rỉ dầu cũ của hộp số, cảm biến áp suất nhiên liệu bị hỏng hoặc bộ lọc nhiên liệu bị mòn.

Mùi xăng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng xe ôtô xuất hiện mùi xăng, như do nắp bình chứa xăng bị hở; do đường dẫn xăng từ bình chứa bị thủng, nứt khiến xăng bị chảy ra bên ngoài xuống động cơ máy, làm mùi xăng bốc lên.

Khi có mùi xăng là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ xăng xe rò rỉ, dễ dẫn đến tình huống cháy nổ xe ôtô. Vì vậy, người lái xe không nên chủ quan mà cần kiểm tra bình chứa nhiên liệu, ống dẫn nhiên liệu...

Mùi trứng thối và hàng loạt mùi báo hiệu ô tô của bạn đang gặp vấn đề

Mùi thảm cháy

Mùi thảm cháy là mùi bạn cần lưu tâm đến vì có thể là dấu hiệu của vấn đề ở bộ phận thắng.

Mùi xirô ngọt

 

Nhiều khả năng đây là mùi phát sinh khi dung dịch làm mát động cơ bị rò rỉ và có thể gây ra tai nạn chết máy đột ngột nếu toàn hệ thống bị quá nhiệt. Nếu muốn mở bộ tản nhiệt ở đầu xe để tự mình kiểm tra, bạn cần tấp xe vào lề đường và chờ cho động cơ nguội rồi mới kiểm tra mực nước làm mát. Vì khi mở nắp két nước khi đang sôi, hơi nước có thể bắn vào tay và mắt của bạn.

Mùi trứng thối và hàng loạt mùi báo hiệu ô tô của bạn đang gặp vấn đề
Ôtô có mùi xiro ngọt.

Mùi cao su cháy

Những dây curoa và ống cao su bị mòn có thể đang cọ sát mạnh với các bộ phận chuyển động, gây ra mùi cao su cháy.

Mùi dầu nóng

Khi thấy mùi dầu rất có thể là do động cơ đang bị rò rỉ dầu máy. Dầu máy sẽ rò rỉ thông qua ống xả của xe. Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra thước thăm dầu và tiến hành bổ sung lượng dầu bị rò rỉ để động cơ hoạt động bình thường và tiến hành kiểm tra bảo dưỡng ôtô kịp thời.

Mùi mốc meo

Nếu ngửi thấy mùi mốc sau khi bật máy điều hòa nhiệt độ hoặc máy sưởi (ở những quốc gia ôn đới và hàn đới), có khả năng nấm mốc đã phát triển bên trong thiết bị này. Tuy không gây nguy hiểm, việc này có thể làm bạn không thoải mái và về lâu dài cũng ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. 

(Theo Lao Động)