Kiểm tra xe, khâu quan trọng

Với 5 ngày nghỉ trong dịp nghĩ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, bạn hoàn toàn có thể bỏ ra một khoảng thời gian ngắn để kiểm tra cũng như tu sửa lại cho “người bạn 2 bánh” của mình trước khi cùng nhau đồng hành trên những cung đường. Bởi một lẽ, dù là xe máy hay ôtô, xe không ở trong tình trạng tốt rất dễ hỏng hóc giữa đường.

Đi xe máy dịp nghỉ lễ, tránh rủi ro cách nào?
Kiểm tra xe của mình trước khi cùng nhau đồng hành trên những cung đường

Hãy nhớ rằng, những ngày nghỉ lễ rất khó mà tìm được chỗ sửa xe. Vì thế, trước khi khởi hành bạn phải kiểm tra xe thật kỹ xem xe có gì không ổn không. Nhớ mang theo các dụng cụ sửa chữa vì không loại trừ khả năng chính bạn sẽ phải đóng vai làm thợ sửa xe giữa đường.

Đội mũ bảo hiểm để bảo vệ mình

Lợi dụng mấy ngày nghỉ lễ vắng bóng công an giao thông, rất nhiều người đi xe máy mà không đội mũ bảo hiểm. Thống kê các năm trước cho thấy, rất nhiều vụ tai nạn giao thông gây tử vong hoặc chấn thương nghiêm trọng rơi vào những người không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển và ngồi trên xe môtô, xe gắn máy.

Đi xe máy dịp nghỉ lễ, tránh rủi ro cách nào?
Nên đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy để tự bảo vệ mình
 

Chỉ với vài giây ngắn ngủi đội chiếc mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng lên đầu có khi bạn còn có thể giữ lại được cả mạng sống cho mình thay vì chọn cách bỏ qua để rồi ra đường mà không bao giờ quay về.

Đi nhanh làm gì?

Dịp này bạn có đến cả 5 ngày để nghỉ ngơi và đi chơi cùng bạn bè, thế nên cần gì phải đi xe quá nhanh. Đi xe quá tốc độ không những làm tăng nguy cơ tai nạn mà còn làm tăng tỷ lệ thương vong khi tai nạn xảy ra.

Đi xe máy dịp nghỉ lễ, tránh rủi ro cách nào?
Đi xe quá tốc độ không những làm tăng nguy cơ tai nạn mà còn làm tăng tỷ lệ thương vong khi tai nạn xảy ra

Đối với những bạn phải di chuyển từ thành phố lớn về quê thăm gia đình, trong khoảng thời gian này, lưu lượng phương tiện đổ ra những trục đường chính để tiến về những tỉnh thành lân cận là rất đông đúc. Chính vì thế, việc đi đúng tốc độ quy định vừa sẽ giúp bạn luôn chủ động trong mọi tình huống vừa đảm bảo an toàn cho chính mình cũng như những người xung quanh bạn.

(Theo Cartime)