Cũng liên quan đến vấn đề này, trang web Carbuyer trước đó cũng đã tiến hành một cuộc khảo sát với 6.000 người đang có ý định mua xe cũ thì có đến 87% trong số này cho biết họ sẽ không bao giờ mua một chiếc xe đậm đặc mùi khói thuốc.

Điều đó cũng xảy ra tương tự với các đại lý mua bán xe cũ. Theo The Sun, ngay khi có người muốn bán xe cũ cho các đại lý này, điều đầu tiên mà các nhân viên làm khi nhìn vào chiếc xe là ngửi xem có mùi thuốc lá không, và nếu có, thật không may là họ sẽ hạ giá chiếc xe.

Thậm chí tồi tệ hơn là một số đại lý còn đưa ra quy định không mua bất cứ chiếc xe nào có mùi thuốc lá, bởi thời gian và chi phí để khử mùi sẽ ngốn của họ một đống tiền.

Những 'thủ phạm' tàn phá sơn xe ô tô tài xế cần tránh

Các chuyên gia cảnh báo rằng ngay cả khi bạn hút thuốc trong xe khi đang mở cửa sổ thì mùi thuốc lá vẫn còn bám đâu đó ở bên trong, ở các thiết bị nội thất dễ bám mùi như ghế ngồi, tấm lót sàn. Tệ hơn nữa, mùi thuốc lá còn có thể bám vào hệ thống điều hòa không khí của xe, khiến nó trở nên khó bị khử mùi hơn.

 

Stuart Milne, biên tập viên của Carbuyer cho biết: "Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy việc hút thuốc lá không chỉ khiến chiếc xe của bạn khó bán hơn, mà nó còn có thể khiến bạn tốn hàng ngàn USD để làm sạch. Do đó, hãy ghi nhớ rằng đừng bao giờ hút thuốc lá trong xe".

Bên cạnh đó, một nghiên cứu của trường ĐH Harvard đã đo lượng khói thuốc trong các xe ô tô và phát hiện ra rằng sự ô nhiễm không khí, tùy theo mức độ sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của người già và trẻ nhỏ.

Trong số 45 thử nghiệm, các nhà nghiên cứu đã dùng thiết bị đo ô nhiễm không khí đặt ở vị trí trẻ nhỏ thường ngồi và yêu cầu các tình nguyện viên hút thuốc trong vòng 1 giờ ở các điều kiện: các cửa sổ ô tô được kéo xuống hoặc kéo kính lên gần hết, chỉ để hở một khoảng rất nhỏ.

Kết quả cho thấy tình trạng ô nhiễm không khí tăng lên và lượng chất độc trong khói thuốc nhanh chóng qua đường mũi, xuống họng và thâm nhập vào phổi gây ra các bệnh về đường hô hấp.

Theo VietQ

Ô tô nhỏ dưới 600 triệu thống lĩnh thị trường Việt

Ô tô nhỏ dưới 600 triệu thống lĩnh thị trường Việt

Liên tiếp hai tháng, các dòng ô tô cỡ nhỏ, giá bán dưới 600 triệu đồng như Toyota Vios, Hyundai Grand i10, Hyundai Accent, Mitsubishi Xpander đều lọt Top 10 xe bán chạy nhất Việt Nam và ở thứ hạng cao.