Theo thông tin từ hãng, trong quá trình nghiên cứu mới đây, hãng xe này đã phát hiện ra trên các xe Audi A3 có hộp số li hợp kép 7 cấp, khi chuyển bánh răng thủy lực (chuyển số trong hộp số thủy lực) có thể xảy ra rò rỉ dầu và mất áp suất.

Điều này có thể khiến đèn cảnh báo của hộp số sáng lên và dòng điện giữa động cơ và hộp số bị gián đoạn.

Triệu hồi 69 chiếc Audi A3 tại Việt Nam do rò rỉ dầu
Có 69 chiếc Audi A3 tại Việt Nam trong diện phải triệu hồi

Hãng Audi toàn cầu đã yêu cầu các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan, triệu hồi để kiểm tra, sửa chữa lỗi trên. Trong đó, tại Việt Nam có tổng cộng 69 xe Audi A3 nhập khẩu và phân phối chính thức được sản xuất từ tháng 11/2013 đến tháng 10/2014 bị ảnh hưởng.

Theo đại diện hãng Audi tại Việt Nam, các mẫu xe Audi A3 trên vẫn hoạt động an toàn tới thời điểm kiểm tra. Tất cả các xe này sẽ được kiểm tra và khắc phục theo chương trình triệu hồi công bố.

Đối với các xe không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của AUDI AG, trách nhiệm triệu hồi về cơ bản thuộc về các cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, Audi Việt Nam cũng sẽ hỗ trợ đối với các xe này.

 

Chương trình triệu hồi diễn ra từ ngày 15/08 tới ngày 31/03/2022.

Hồi đầu năm 2020, hãng xe Audi cũng đã triệu hồi 618 chiếc Audi Q5 tại Việt Nam do ốp chắn bùn có khả năng rơi ra khỏi xe khi đang vận hành.

Trước đó, vào tháng 10/2019, hãng xe sang của Đức cũng đã thông báo triệu hồi 566 chiếc Audi A5 tại Việt Nam, để gia cố ốp chắn bùn bánh xe có thể bị lỏng và trong một số trường hợp có thể bị rớt ra khỏi xe.

Hoàng Hiệp

Bạn đã từng chứng kiến khoảnh khắc va chạm trên đường phố? Trân trọng mời bạn đọc cộng tác, gửi video từ camera hành trình về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Triệu hồi 721 xe Toyota Fortuner và Innova lắp ráp do lỏng bu lông

Triệu hồi 721 xe Toyota Fortuner và Innova lắp ráp do lỏng bu lông

Chiều 3/8, Toyota Việt Nam phát đi thông báo triệu hồi 721 xe Toyota Fortuner và Innova lắp ráp trong nước năm 2020 do có sai sót trong quá trình siết bu lông ở khu vực cụm hộp số.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.