Triển lãm ô tô Bắc Kinh có thể bị hoãn vì dịch corona - 1

Theo thông tin mà trang Autocar có được, ban tổ chức triển lãm đang cân nhắc trong vài tuần tới sẽ đưa ra quyết định thay đổi thời gian tổ chức sự kiện. 

“Vẫn chưa chính thức, nhưng chúng tôi gần như chắc chắn rằng triển lãm sẽ không diễn ra vào tháng 4, và việc có công bố ngày tổ chức mới trong vài tuần tới hay không phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh,” nguồn tin này cho biết.

 

Triển lãm ô tô Bắc Kinh có ý nghĩa khá quan trọng với thị trường Trung Quốc và thu hút gần 800.000 khách tham quan mỗi năm. Ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc đang trải qua giai đoạn cực kỳ khó khăn và có thể được lợi nhiều từ một triển lãm ô tô trong nước, nơi các nhà sản xuất ô tô trong và ngoài nước có thể giới thiệu các mẫu xe mới. 

Thông tin Triển lãm ô tô Bắc Kinh đang có nguy cơ bị hoãn đến ngay sau khi ban tổ chức xác nhận việc hoãn chặng đua F1 Chinese Grand Prix (kế hoạch ban đầu là chặng đua sẽ diễn ra từ 17-19/4. Ban tổ chức sự kiện, gồm FIA, Liên đoàn đua xe ôtô và mô-tô Trung Quốc (CAMF) và Sở Thể thao Thượng Hải đang cùng nhau xem xét xem liệu có thể lùi sự kiện này không. Một nguồn tin bên ngoài Trung Quốc cho rằng chặng Chinese Grand Prix có thể lùi đến giữa tháng 9 hoặc đầu tháng 10 năm nay, có lẽ là giữa chặng đua ở Nga vào ngày 27/9 và chặng Nhật Bản vào ngày 10/10. Hiện chưa rõ ban tổ chức định ngắm thời gian nào cho Triển lãm ô tô Bắc Kinh. 

 Theo Dân trí

Các hãng ô tô Trung Quốc lấn sân sản xuất khẩu trang chống dịch virus corona

Các hãng ô tô Trung Quốc lấn sân sản xuất khẩu trang chống dịch virus corona

Dịch virus corona hoành hành khiến mặt hàng khẩu trang trở nên khan hiếm, nhiều nhà sản xuất ô tô và các công ty cung cấp năng lượng tại Trung Quốc đã quyết định trang bị thêm dây chuyền sản xuất khẩu trang.