Trước tình hình này, nhiều hãng xe tại Detroit- trung tâm của ngành sản xuất ô tô Mỹ đã phải cho nhân viên làm việc từ xa.

Giám đốc điều hành của hãng ô tô General Motors – ông Mary Barra đã yêu cầu các nhân viên của mình bắt đầu làm việc từ xa kể từ thứ Hai tuần tới. Bên cạnh đó, đối với những vị trí công việc không thể làm việc qua Internet như sản xuất, phát triển sản phẩm, chăm sóc khách hàng, dịch vụ hậu mãi, GM sẽ điều chỉnh lịch làm việc của họ để phù hợp với tình hình hiện tại.

Ông khẳng định đây là một quyết định vô cùng quan trọng và phù hợp với tình hình hiện tại nhằm đảm bảo sức khỏe cho nhân viên, gia đình của họ cũng như ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Các hãng xe tại Detroit làm việc từ xa để tránh dịch Covid-19
 Làm việc từ xa trở thành biện pháp tối ưu được nhiều hãng xe lựa chọn. Nguồn: Detroit News.

Trong khi đó, hãng xe Ford hiện cũng đang kêu gọi các nhân viên làm việc tại nhà bắt đầu từ thứ Hai tới. Ngoài ra hãng cũng quyết định tạm hoãn buổi ra mắt mẫu SUV Bronco dự kiến diễn ra vào tuần sau.

 

Hãng Fiat Chrysler tiết lộ hãng đã thiết kế một chương trình cho phép nhân viên có thể kết hợp làm việc từ xa và tại chỗ, đồng thời đình chỉ mọi hoạt động kinh doanh, trừ những hoạt động quan trọng.

Các hãng xe tại Detroit làm việc từ xa để tránh dịch Covid-19
Nhiều cuộc họp nội bộ của các hãng xe cũng được trì hoãn. Nguồn: Vancourier.com

Tại khu vực châu Á, các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cũng bắt đầu thực hiện nhiều biện pháp bảo vệ sức khỏe nhân viên như yêu cầu nhân viên hạn chế đi lại, giảm quy mô của các cuộc họp, tăng tường vệ sinh nơi làm việc, đồng thời xem xét để nhân viên làm việc tại nhà. 

Mai Lý (Theo Autonews)

Dịch Covid 19: Ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc xin chính phủ giải cứu

Dịch Covid 19: Ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc xin chính phủ giải cứu

Các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đang kêu gọi sự giúp đỡ từ  phía chính phủ nước này sau khi doanh số bán xe toàn ngành giảm 79% trong tháng 2 vừa qua.