Theo đó, Suzuki đã bàn giao cho Sở Y tế Đồng Nai 4 chiếc xe tải nhẹ gồm 2 chiếc Carry Truck và 2 chiếc Blind Van với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng. Đây đều là những sản phẩm được lắp ráp nội địa với chất lượng đạt chuẩn quốc tế.

Suzuki tặng Đồng Nai 4 xe tải nhẹ phục vụ phòng chống dịch
Bốn xe tải nhẹ gồm hai chiếc Carry Truck và hai chiếc Blind Van được Suzuki trao tặng Sở Y tế Đồng Nai sử dụng cho công tác phòng chống dịch bệnh

Sau khi tiếp nhận, 4 chiếc xe tải này đã được bàn giao cho Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, Bệnh viện đa khoa Thống Nhất và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai để đưa vào sử dụng.

Phát biểu tại buổi bàn giao, ông Hidetoshi Aoki - Giám đốc sản xuất Công ty TNHH Việt Nam Suzuki gửi lời cảm ơn đến các ngành chức năng Đồng Nai đã tiếp nhận đề nghị tặng xe của công ty nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19. Thông qua việc trao tặng 4 chiếc xe thương mại cho ngành y tế Đồng Nai, Suzuki mong muốn đóng góp nhiều hơn vào công tác chống dịch của địa phương, hy vọng cuộc sống của người dân và việc sản xuất sớm quay lại trạng thái bình thường.

Theo ông Hidetoshi Aoki, Suzuki đã gắn bó với Đồng Nai từ những năm 1996. Nhà máy Suzuki đặt tại KCN Long Bình, TP. Biên Hòa phát triển dưới sự hỗ trợ của tỉnh nhà, cho đến nay đảm bảo việc làm cho gần 400 công nhân viên.

Suzuki tặng Đồng Nai 4 xe tải nhẹ phục vụ phòng chống dịch
 Ông Hidetoshi Aoki, Giám đốc sản xuất Việt Nam Suzuki chính thức bàn giao bốn xe tải nhẹ trị giá hơn 1 tỷ đồng đến Sở Y tế Đồng Nai
 

“Vua xe tải nhẹ” Suzuki Carry đã có danh tiếng 60 năm trên toàn cầu và được tin dùng tại Việt Nam trong suốt 25 năm qua bởi sự mạnh mẽ, bền bỉ, tiện dụng, linh hoạt, tiết kiệm nhiên liệu với khả năng chuyên chở đa dạng. Sở hữu kiểu dáng nhỏ gọn, các dòng xe tải nhẹ Suzuki Carry có thể vận chuyển khối lượng hàng hoá đi vào các con hẻm trong nội đô, phục vụ mọi nhu cầu cấp bách một cách kịp thời. Dòng xe Suzuki Blind Van còn đặc biệt hiệu quả khi di chuyển tại các vùng có điều kiện đi lại còn khó khăn, có thể sử dụng cho công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại các hẻm nhỏ.

“Chúng tôi hy vọng chiếc xe Carry này sẽ được sử dụng để vận chuyển thuốc và bệnh nhân đi cấp cứu, hỗ trợ cho công tác đẩy lùi dịch bệnh” - ông Hidetoshi Aoki nhấn mạnh.

Suzuki tặng Đồng Nai 4 xe tải nhẹ phục vụ phòng chống dịch
Xe tải nhẹ Suzuki Carry nhỏ gọn thích hợp di chuyển đến các khu vực đường sá nhỏ hẹp, hỗ trợ công việc lấy mẫu

Đại diện Sở Y tế Đồng Nai đã cảm ơn sự đồng lòng, chung tay góp sức của Suzuki trong công tác phòng chống Covid-19 của tỉnh Đồng Nai. Việc hỗ trợ phương tiện vận tải của công ty là hành động thiết thực, đồng hành cùng ngành y tế trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp hiện nay.

Công ty TNHH Việt Nam Suzuki (VISUCO) đặc biệt chú trọng gia tăng sản lượng xe lắp ráp nội địa. Trong năm 2020, số lượng xe lắp ráp trong nước dòng xe Carry Truck và Blind Van tăng trưởng 143.6% (từ 2.306 lên đến 3.312 chiếc) so với năm 2019. Bên cạnh đó, các dòng xe thương mại Suzuki còn được bảo hành 3 năm, 100.000 km - mức bảo hành vượt trội so với thị trường.

Từ 2013, Việt Nam Suzuki đã xuất khẩu các bộ phụ tùng lắp ráp sang Myanmar nhằm phục vụ việc lắp ráp Carry Truck tại thị trường này. Cụ thể, 16 loại phụ tùng của xe tải nhẹ Carry Truck được sản xuất bởi Việt Nam Suzuki. Chỉ trong năm 2019, khoảng 2.500 bộ phụ tùng lắp ráp đã được xuất khẩu, giá trị tương đương gần 23 tỷ đồng (965.000USD). Riêng tại Việt Nam, tính từ năm 2013 đến tháng 4/2021, khoảng 10.000 chiếc Super Carry Truck sử dụng bộ phụ tùng lắp ráp mà VISUCO sản xuất đã được bán ra.

Để tìm hiểu thêm thông tin về Suzuki và sản phẩm vui lòng tham khảo tại đây. Hotline miễn phí 1800 6950 hỗ trợ tư vấn trực tiếp. 

Minh Ngọc