Sieu xe Nhat co mot khong hai tai trien lam Tokyo Motor Show hinh anh 1

Hầu hết mẫu xe được trưng bày tại triển lãm ôtô Tokyo đều đến từ các thương hiệu ôtô lớn nhỏ trên khắp thế giới, nhưng mẫu xe ý tưởng độc đáo dưới đây lại là câu chuyện khác.

Sieu xe Nhat co mot khong hai tai trien lam Tokyo Motor Show hinh anh 2

Có ngoại hình giống với siêu xe Lamborghini và Acura NSX, Nano Cellulose Vehicle (NCV) là chiếc siêu xe ý tưởng được phát triển bởi một tập hợp gồm 22 trường đại học, viện nghiên cứu và các nhà cung cấp với sự hỗ trợ của Bộ Môi trường Nhật Bản. Điểm thu hút của chiếc xe đến từ thiết kế và vật liệu được sử dụng cho thân xe.

Sieu xe Nhat co mot khong hai tai trien lam Tokyo Motor Show hinh anh 3

Thay vì sử dụng kim loại, nhựa, sợi thủy tinh hay carbon, thì NCV được bao bọc bởi sợi nano cellulose. Đây là loại vật liệu công nghệ cao được làm từ thực vật hoặc chất thải nông nghiệp tái chế. Bằng cách sử dụng nó để chế tạo các tấm thân, cửa, mui và nắp ca-pô, lớp vỏ này nhẹ hơn 50% so với các loại vật liệu thông thường và giúp giảm 10% khối lượng của xe.

Sieu xe Nhat co mot khong hai tai trien lam Tokyo Motor Show hinh anh 4

Kết cấu thân xe toát lên một thiết kế ấn tượng, có hình dáng của một chiếc siêu xe với khung gầm thấp, những đường nét thiết kế hình học táo bạo, đèn pha và đèn hậu sắc sảo thu hút mọi ánh nhìn. Cùng với đó là cửa mở kiểu cánh chim.

 
Sieu xe Nhat co mot khong hai tai trien lam Tokyo Motor Show hinh anh 5

Nội thất của xe tuy không cầu kỳ nhưng vẫn toát lên vẻ sang trọng, kết hợp với một số yếu tố thiết kế độc đáo của Nhật Bản, từ ghế bọc ngồi bọc vải kimono đến bảng điều khiển tối giản và họa tiết hình hoa.Thông số kỹ thuật đã không được tiết lộ và khó để xác định chiếc xe có bất kỳ thành phần cơ học nào bên dưới kết cấu thân xe đầy sáng tạo của nó.

Theo Zing

Mẫu ô tô siêu độc Concept Chariot lái như xe máy

Mẫu ô tô siêu độc Concept Chariot lái như xe máy

Các nhà sản xuất tô tô cố gắng đem đến cảm giác lái thoải mái như lái xe máy khi điều khiển ô tô. Sáng tạo độc đáo ở chiếc xe kỳ dị Concept Chariot sẽ đem đến cho người dùng cảm giác đặc biệt.