Video giám sát tại thành phố Trương Gia Cảng (Giang Tô, Trung Quốc) đã ghi lại hình ảnh một con chó lao nhanh, cắt ngang đường để đuổi theo một con chim. Cùng lúc đó, chiếc ô tô mang thương hiệu BMW đi đến, khiến con chó bị thương còn xe thì hư hỏng.

Chủ chó phải đền nặng vì để chó chạy rông khiến ô tô tông phải. Video: Sina

Cụ thể, đèn sương mù, đèn pha ở bên phải và lưới tản nhiệt của xe đều bị vỡ hoặc trầy xước. Nhóm giám định ước tính chiếc ô tô hạng sang phải sửa hết 70.000 nhân dân tệ (khoảng 230 triệu đồng). Trong khi đó, con chó được đưa đến trung tâm thú y nhưng đã không qua khỏi.

Cảnh sát giao thông vào cuộc và đã tìm được chủ của con chó. "Trong tai nạn trên, chủ vật nuôi không trông giữ nên để xảy ra va chạm giao thông, do đó chủ của con chó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm", một cảnh sát của thành phố Trương Gia Cảng cho biết.

Trong tình huống này, chủ của con chó mất đi vật nuôi của mình, đồng thời phải bồi thường một khoảng tiền không nhỏ cho chủ xe BMW. Cảnh sát địa phương nhắc nhở người nuôi chó, mèo không thả rông vật nuôi nơi công cộng để tránh các tai nạn đáng tiếc.

 
Thả rông chó khiến xe BMW tông vào, chủ vật nuôi phải đền nặng - 1
Thả rông chó khiến xe BMW tông vào, chủ vật nuôi phải đền nặng - 2

Theo Dân trí/ Sina

Bạn đã từng chứng kiến những khoảnh khắc va chạm trên đường phố? Hãy chia sẻ video từ camera hành trình và tin bài cộng tác về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải theo quy định của tòa soạn. Xin trân trọng cảm ơn!

Những chi phí phát sinh khi đi xe phải bật đèn nhận diện cả ngày

Những chi phí phát sinh khi đi xe phải bật đèn nhận diện cả ngày

Theo các nhà sản xuất xe máy tại Việt Nam, khi trang bị đèn nhận diện ban ngày, sẽ ảnh hưởng nhất định đến việc tiêu hao điện, xăng và giá sản phẩm.