Tay đua Ducati qua đời khi muốn ghi kỉ lục leo đèo tại Pikes Peak 2019 - 1

Tay đua xấu số Carlin Dunne

Pikes Peak International Hill Climb có thể là giải đua không có danh tiếng và đáng sợ như Isle of Man TT, nhưng đây đúng là cuộc đua “chết người” theo đúng nghĩa đen khi mà tay đua 36 tuổi người Mỹ - Carlin Dunne, đã tử nạn khi chiếc Ducati Streetfighter V4 2019 phiên bản promotype (nguyên mẫu duy nhất) của anh bị hỏng và trượt khỏi đường đua khi cách đích chưa tới ¼ mile (400m).

Tay đua Ducati qua đời khi muốn ghi kỉ lục leo đèo tại Pikes Peak 2019 - 2

Ducati đặt kỳ vọng rất lớn với mẫu Streetfighter V4 tại Pikes Peak International Hill Climb 2019, tuy nhiên sự việc xảy ra lại hoàn toàn khác...

Không có thông tin chính thức và cụ thể về tai nạn này khi mà sự việc vừa mới xảy ra trong ngày 30/6 vừa qua (theo giờ Mỹ), tuy nhiên đại diện giải đua và Ducati Bắc Mỹ cũng đã có lời chia buồn chính thức.

Ducati hiện đang là đương kim vô địch của giải leo đèo Pikes Peak 2018.

 

Carlin Dunne là con trai của một tay đua xe máy chuyên nghiệp, đã từng tham gia tại giải Isle of Man và nuôi lớn Dunne bằng nghề xe máy. Dunne bắt đầu đua xe từ năm chín tuổi và đã thi đấu ở nhiều hạng đua khác nhau, bao gồm cả cuộc đua trên sa mạc Baja 1000. Carlin Dunne đã 4 lần có chiến thắng tại Pikes Peak International Hill Climb vào các năm 2011, 2012, 2014 và 2018. 

Tay đua Ducati qua đời khi muốn ghi kỉ lục leo đèo tại Pikes Peak 2019 - 3

Sơ đồ đường đua của Pikes Peak

Pikes Peak International Hill Climb là giải đua được tổ chức tại Colorado (Mỹ) được ví như “giải đua lên mây” khi mà chỉ với 19,99 km đường đua, độ cao từ điểm xuất phát đến đích đã chênh nhau tới 2.860m, với 156 khúc cua cùng độ dốc trung bình 7,2%.Tính đến nay, đã có 7 tay đua thiệt mạng tại giải đua này kể từ năm 1916.

Theo Dân trí

Mới nhận xe 10 phút, siêu xe McLaren bị cảnh sát tạm giam

Mới nhận xe 10 phút, siêu xe McLaren bị cảnh sát tạm giam

Chiếc McLaren 600LT của một người đàn ông ở Vancouver bị tạm giữ chỉ vài phút sau khi anh ta nhận được chiếc siêu xe từ đại lý. Chiếc xe bị tạm giữ 7 ngày vì vi phạm lỗi tốc độ.