Ngày 31/1, trao đổi với PV Báo Giao thông, trung tá Lê Văn Duyển, Đội trưởng Đội CSGT số 15 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết: Sáng cùng ngày, tại trụ sở đơn vị, CSGT đã làm việc với người lái ô tô Mercedes, cũng chính là chủ sở hữu chiếc xe mang BKS 30F-930.19. Người này tên là Nguyễn Thế Đỉnh (ở thôn Đoài, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, TP Hà Nội).

Sau khi cho xem lại hình ảnh vi phạm, anh Đỉnh thừa nhận hành vi của mình vi phạm trước đó. Đồng thời CSGT tiến hành lập biên bản với lỗi vi phạm “đi vào đường cấm”. Tương ứng với lỗi này, tài xế Đỉnh sẽ bị xử phạt tiền 1 triệu đồng, ngoài ra còn áp dụng hình thức xử lý bổ sung tước GPLX 2 tháng theo qui định.

Lái xe Mercedes đi ngược làn xe máy bị tước bằng 2 tháng
Lái xe Mercedes đi ngược làn xe máy bị tước bằng 2 tháng
Lái xe Mercedes đi ngược làn xe máy bị tước bằng 2 tháng
Lái xe Mercedes đi ngược làn xe máy gây bức xúc dư luận

Trước đó, cư dân mạng bức xúc chia sẻ hình ảnh chiếc ô tô đi vào đường dành cho xe máy. Sau đó, cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc xác định, sự việc xảy ra vào khoảng 18h10 ngày 29/1. Anh Trần T. (SN 1985, trú tại Sóc Sơn, Hà Nội) là người đã ghi lại hình ảnh chiếc ô tô hiệu Mercedes mang BKS 30E - 930.19, do anh Đỉnh điều khiển đi vào chiếc cầu chỉ dành cho xe máy và người đi bộ ở đường Bắc Thăng Long - Nội Bài (gần cầu vượt Nam Hồng, Hà Nội).

 

Do đây chỉ là đường thiết kế dành cho xe máy và xe thô sơ, nên việc một chiếc ô tô đi vào khiến lối đi bị bít kín, các phương tiện không thể di chuyển.

Điều đáng nói, khi các phương tiện không thể di chuyển vì chiếc ô tô vi phạm, một người đàn ông được cho là lái chiếc xe này đã giơ tay "chỉ trỏ" với người đi xe máy, sau đó giữa họ xảy ra xô xát, cãi nhau… Do được mọi người can ngăn nên hai bên sau đó bỏ đi.

Sau khi sự việc được đưa lên mạng xã hội, lái xe Mercedes còn nhắn tin đe dọa anh T., người chụp ảnh đưa lên Facebook. Sự việc càng trở nên "nóng" khi anh T. tiếp tục đưa tin nhắn đe dọa lên mạng.

(Theo báo Giao thông)