OnStar của General Motors (GM) đối mặt với thảm họa truyền thông hôm 14/8 sau khi có báo cáo nói rằng dịch vụ này đã từ chối mở cửa xe có trẻ nhỏ mắc kẹt bên trong ở Florida (Mỹ) hôm thứ ba (13/8).

Cong nghe 'thong minh' cua GM khoa chat cua xe, nhot tre ben trong hinh anh 1

Dịch vụ OnStar của General Motor đối mặt với thảm họa truyền thông vì từ chối mở cửa xe có trẻ nhỏ mắc kẹt bên trong. Ảnh: DigitalTrends.

Người mẹ tại Florida vô tình khóa ôtô trong khi con 10 tháng tuổi vẫn ở bên trong dưới cái nắng như thiêu như đốt. Gọi điện cho OnStar nhờ trợ giúp mở khóa xe từ xa, người mẹ đã rất sốc khi dịch vụ này nói rằng không thể thực hiện được do tài khoản của cô đã hết hạn, tờ CBS Miami đưa tin.

Cuối cùng, những người xung quanh đã giúp bà mẹ phá cửa để giải thoát cho đứa trẻ còn quá bé nhỏ bên trong xe.

Cong nghe 'thong minh' cua GM khoa chat cua xe, nhot tre ben trong hinh anh 2

Chiếc xe bị khóa chặt đã bị phá cửa và em nhỏ 10 tháng tuổi được giải thoát. Ảnh chụp từ clip.

Trong thông báo trên Twitter, OnStar nói rằng đang điều tra vụ việc, đồng thời cho biết cách duy nhất khách hàng có thể kích hoạt hệ thống và khôi phục kết nối khi tài khoản hết hạn là bấm nút OnStar màu xanh bên trong xe.

Thông báo của OnStar cũng cho biết khi tài khoản hết hạn hoặc bị hủy bỏ, hệ thống OnStar sẽ bị vô hiệu hóa, và kết nối tới phương tiện bị hủy bỏ.

 
Cong nghe 'thong minh' cua GM khoa chat cua xe, nhot tre ben trong hinh anh 3

OnStar nói rằng khi tài khoản người dùng hết hạn, chỉ có thể kích hoạt dịch vụ bằng cách bấm nút OneStar màu xanh bên trong xe. Ảnh: ZDNET.

Tuy nhiên, thảm họa truyền thông vẫn bùng phát. Mọi người chỉ trích OnStar trên Twitter, nói rằng thật thảm họa khi không mở được cửa xe từ xa chỉ vì tài khoản đăng ký đã hết hạn. Nhiều người dùng không tin việc OnStar mất kết nối với xe ngay khi tài khoản hết hạn, và cho rằng OnStar đã quá cứng nhắc trong vụ việc này, có thể dẫn tới đứa trẻ 10 tháng tử vong bên trong xe.

Dịch vụ OnStar được triển khai năm 1996, ban đầu vốn dĩ là tính năng an toàn, cung cấp gói dịch vụ phản ứng khẩn cấp, dẫn đường và các kết nối khác.

Ngày nay, OnStar cung cấp dịch vụ trợ giúp khủng hoảng, khẩn cấp, phản ứng tự động với va chạm, tìm xe bị đánh cắp, và trợ giúp trên đường.

Bộ phận trực tổng đài OnStar hồi đáp bất cứ sự việc nào, từ va chạm nhỏ trên đường tới tài xế đột tử hoặc mắc bệnh tim, thậm chí gửi lời chúc mừng sinh nhật tới chủ xe.


Theo Zing

Công nghệ này sẽ cứu sống những đứa trẻ bỏ quên trên xe

Công nghệ này sẽ cứu sống những đứa trẻ bỏ quên trên xe

Trước tình trạng nhiều vụ trẻ em tử vong do bị bỏ quên trên xe dưới thời tiết nắng nóng, nhiều nhà sản xuất ô tô đã phát triển công nghệ cảnh báo cửa sau giúp ngăn ngừa tình trạng đau lòng này.