Video:

Vào ngày 4/7 hàng năm, những người dân tại Alaska lại hào hứng tổ chức sự kiện phi xe xuống vực nhằm ăn mừng lễ Quốc khánh. Theo đó, họ sẽ sử dụng những chiếc ô tô cũ hoặc xe thanh lí thuộc mọi phân khúc từ SUV, bán tải đến xe mui trần.

Dân Alaska phi xe xuống vực để ăn mừng ngày lễ Quốc khánh
Những chiếc xe cũ được lao thẳng xuống vách núi (Ảnh: Stuff) 

Sau đó, họ nổ máy và phóng chúng xuống vách núi với độ cao hơn 100 mét trong sự cổ vũ và hò reo của mọi người xung quanh.Tất nhiên để đảm bảo an toàn, tất cả những chiếc xe này đều không có người lái.

 

Sự kiện độc đáo này được tổ chức hàng năm và hình thức biểu diễn ngày càng sáng tạo hơn. Bên cạnh lao thẳng xe xuống vực, nhiều người còn nghĩ ra các màn nhào lộn mạo hiểm khác như phóng 2 xe cùng một lúc để chúng đâm vào nhau hoặc bay qua đầu nhau.

Dân Alaska phi xe xuống vực để ăn mừng ngày lễ Quốc khánh
Sự kiện xe bay độc đáo này được tổ chức hàng năm (Ảnh: Stuff)

Việc tổ chức sự kiện “xe bay” thay vì bắn pháo hoa cũng có nguyên nhân của nó. Tại Alaska, vào khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 7, khu vực này có ngày kéo dài 24 tiếng, do đó những màn ăn mừng như bắn pháo hoa đều trở nên vô nghĩa.

Mai Lý (Theo Stuff)

Bạn đã từng chứng kiến những khoảnh khắc va chạm trên đường phố? Hãy chia sẻ video từ camera hành trình và tin bài cộng tác về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải theo quy định của tòa soạn. Xin trân trọng cảm ơn!

Những dòng xe xuất hiện nhiều nhất trong các bộ phim nổi tiếng

Những dòng xe xuất hiện nhiều nhất trong các bộ phim nổi tiếng

Bên cạnh những diễn viên nổi tiếng, nhiều mẫu xe cũng đóng vai trò quan trọng không kém trong những bộ phim.