Ngày 12/7 vừa qua, cảnh sát thuộc U-thong, Suphanburi, Thái Lan đã tiến hành kiểm tra hàng loạt phương tiện trên đoạn đường 321 thuộc quận U-thong. Kết quả là đã có gần 60 xe mô tô bị bắt giữ do thiếu biển số và độ pô xe có tiếng ồn vượt mức quy định.

Cảnh sát Thái Lan buộc các quái xế tự tay đập nát pô độ
Hàng loạt phương tiện bị bắt do lỗi biển số và độ pô xe (Ảnh: Today Line)

Sau khi tịch thu và lập biên bản xử phạt những chiếc xe này, lực lượng cảnh sát địa phương còn buộc các chủ xe phải mang pô xe mới đến thay thế tại chỗ trước khi trả xe về.

Đặc biệt hơn, cảnh sát còn cấp cho các chủ xe một chiếc búa tạ để họ tự tay đập vỡ lon pô độ trên xe trước sự chứng kiến của mọi người. Sau khi các “thủ tục” này hoàn tất thì những người này mới có thể mang xe về nhà.

 
Cảnh sát Thái Lan buộc các quái xế tự tay đập nát pô độ
Các quái xế buộc phải tự tay đập vỡ pô xe (Ảnh: Today Line)

Cảnh sát cho biết hình phạt này nhằm cảnh cáo và răn đe các “quái xế” tại địa phương. Đồng thời đây cũng là cách để đảm bảo an toàn giao thông và chống ô nhiễm tiếng ồn. Trước đó cảnh sát Thái Lan cũng áp dụng nhiều hình phạt “dị” khác, trong đó phải kể đến việc nẹt pô xe rồi bắt chủ xe ghé sát tai vào.

Mai Lý (Theo Today Line)

Bạn đã từng chứng kiến những khoảnh khắc va chạm trên đường phố? Hãy chia sẻ video từ camera hành trình và tin bài cộng tác về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin trân trọng cảm ơn!

Phạt đến 40 triệu đối với ô tô dán bản đồ Việt Nam thiếu Hoàng Sa, Trường Sa

Phạt đến 40 triệu đối với ô tô dán bản đồ Việt Nam thiếu Hoàng Sa, Trường Sa

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa có văn bản gửi tới 4 bộ liên quan đề nghị xử lý các phương tiện giao thông dán bản đồ không thể hiện 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.