Chiếc siêu xe Lamborghini Aventador mui trần LP700-4 Roadster do ca sĩ Tuấn Hưng lái vào đêm 21/1/2019 mừng tuyển Việt Nam chiến thắng vốn nổi tiếng 3 năm nay.

Theo tìm hiểu của PV VietNamNet, đây là chính là chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster đầu tiên về Việt Nam trong năm 2015. Sau đó, Việt Nam có thêm hai chiếc nữa được nhập khẩu về, trong đó có một chiếc màu trắng đã ra biển số.

Phức tạp số phận siêu xe 26 tỷ Tuấn Hưng lái 'đi bão'
Hình ảnh chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster đầu tiên Việt Nam khi còn đeo biển công vụ của đại sứ quán Lào

Cũng trong năm 2015 và 2016, giới mê xe nhìn thấy siêu xe này lăn bánh trên đường phố với biển số 43-346-CV-03. Theo quy định, biển kiểm soát CV là biển số được cấp cho xe của các nhân viên hành chính kỹ thuật mang chứng minh thư công vụ của các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và tổ chức quốc tế.

Trong đó, con số 346 theo mã biển ngoại giao là của Lào, đăng ký ở Đà Nẵng có đầu 43. Chiếc xe này được cho là do đại gia 9X Sơn Tùng ở Hà Nội sử dụng.

Một thời gian sau đó, chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster ít xuất hiện hơn và thi thoảng góp mặt trong một số sự kiện chơi xe.

Chiếc siêu xe này cũng được thay đổi màu hai lần bằng cách dán decal tông màu chrome nâu đậm và chrome vàng. Vào tháng 8/2018, Aventador LP700-4 Roadster tái xuất trong màu áo cực chất kiểu chrome màu bạc bắt mắt với đường viền phong cách Tron Legacy. Bên cạnh đó, bộ mâm 5 đã chấu hình chữ Y nguyên bản đã được thay thế bằng loại 7 chấu kép hình chữ Y sơn xám của thương hiệu ADV.1

Phức tạp số phận siêu xe 26 tỷ Tuấn Hưng lái 'đi bão'
Hình ảnh chiếc xe khi độ áo mới và lên mâm ADV.1 hồi tháng 8/2018

Đến cuối năm 2018, chiếc siêu xe đặc biệt trên lại được chuyển về Đà Nẵng và nổi tiếng bất đắc dĩ trên mạng xã hội vào đêm 2/12 vì màn nẹt pô ăn mừng Việt Nam thắng bán kết lượt đi AFF Cup 2018 trên sân Philippines, khiến một phần đuôi bên trái xe bị cháy thủng.

Cả lần này và lần xuất hiện trước đó, siêu Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster không còn thấy đeo biển số dù tem đăng kiểm vẫn dán trên kính lái.

Gần một tháng sau sự cố ở Đà Nẵng, chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster tái xuất trên đất Hà thành và cũng xuống đường đi “bão” mừng Việt Nam thắng Jordan ở vòng 1/8 Cúp bóng đá Asian 2019 đêm 21/1/2019. Lần này, người cầm vô-lăng là ca sỹ Tuấn Hưng.

Phức tạp số phận siêu xe 26 tỷ Tuấn Hưng lái 'đi bão'
Tuấn Hưng lái siêu xe "đi bão" đêm 21/1/2019
 

Theo tìm hiểu của phóng viên Xe Vietnamnet, chiếc siêu xe ước tính trị giá 26 tỷ đồng này có mặt ở Hà Nội để sửa chữa sự cố cháy đuôi và mới hoàn thành vào chiều  ngày 19/1/2019, tức 2 ngày trước khi được Tuấn Hưng mượn để “đi bão”.

Trao đổi với PV VietNamNet, ông Trần Khắc Huy, giám đốc kỹ thuật của Lamborghini Hà Nội xác nhận chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster do Tuấn Hưng lái vừa nằm tại gara chính hãng để khắc phục lỗi ở hệ thống thu hồi hơi xăng sau sự cố ở Đà Nẵng.

 “Xe được thay mới hệ thống thu hồi hơi xăng và thay phần mềm điều khiển động cơ mới để tương ứng”, anh Huy nói.

Theo anh Huy, nguyên nhân cháy đuôi xe có thể do lượng xăng tươi thừa đã bắt lửa từ họng xả cuối đuôi xe khi người lái liên tục nẹt pô.

Năm 2017, gần 6.000 chiếc Lamborghini Aventador đã bị triệu hồi vì nguy cơ gây cháy nổ và hãng xe Ý đã phải thay đổi một số bộ phận để hạn chế hơi xăng thừa thoát ra gần phía lưới tản nhiệt phía đuôi.

 “Đến nay đã có 70% xe Lamborghini Aventador ở Việt Nam được thay thế mới hệ thống thu hồi hơi xăng”, anh Huy nói thêm.

Vị giám đốc kỹ thuật của Lamborghini Hà Nội không tiết lộ chi phí để khắc phục cho chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster đầu tiên Việt Nam, nhưng có thể đoán là con số tiền vô cùng lớn. Bởi lẽ, bộ phận thu hồi hơi xăng và chỉnh phần mềm chỉ duy nhất hãng xe Lamborghini tại Ý độc quyền cung cấp cho các nhà phân phối trên toàn cầu.

Chiếc Aventador LP700-4 Roadster về Việt Nam không phải chính hãng sẽ phải trả phí như xe làm dịch vụ ngoài.

Minh Quân

Bạn có quan điểm thế nào về câu chuyện này? Ô tô và xe máy cần được ứng xử như thế nào để chữa được căn bệnh ùn tắc của đô thị? Mọi bài viết xin gửi về chuyên trang qua email: otoxemay@vietnamnet.vn. Xin cảm ơn!

"Đi bão" siêu xe 26 tỷ không biển số, Tuấn Hưng phạm luật

"Đi bão" siêu xe 26 tỷ không biển số, Tuấn Hưng phạm luật

Chiếc siêu xe Lamborghini Aventador 26 tỷ được ca sĩ Tuấn Hưng lái "đi bão" mừng tuyển Việt Nam chiến thắng tối 21/1 không gắn biển số. Đây là hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ.