Nissan X-Trail thế hệ thứ tư đã sẵn sàng? - 1

X-trail thế hệ thứ 4 là một trong những mẫu xe mà Nissan không thể dừng kế hoạch ra mắt, vì đây là một trong những mẫu xe chủ lực của hãng tại các thị trường Bắc Mỹ và châu Mỹ La tinh…

Thế hệ mới của Nissan X-Trail, còn có tên khác là Rogue tại Bắc Mỹ, đã được công bố những bức ảnh đầu tiên, cho thấy một số thay đổi về nội/ngoại thất. Cụ thể, lưới tản nhiệt hình móng ngựa với viền mạ crôm to bản, hốc đèn sương mù lớn, đèn pha phân tầng gọi nhớ lại từ mẫu Juke, thiết kế cũng được Hyundai ưa chuộng.

Nissan X-Trail thế hệ thứ tư đã sẵn sàng? - 2

Ở phía sau xe, có vẻ Nissan sẽ mạnh tay “chia nhỏ” từng lớp thiết kế của kính hậu/đèn hậu/nắp khoang hành lý/cản sau…. Đáng quan tâm, các chi tiết này đều sử dụng các nét thẳng, mạnh mẽ, chứ không còn theo những thiết kế mềm mại ở các thế hệ trước đó.

Và với những hình ảnh được chia sẻ này, điều ấn tượng nhất của Nissan X-Trail ở thế hệ thứ tư này là nội thất với việc phối hợp nhiều tông màu khác nhau, bộ ghế thể thao với các đường may khá cầu kỳ, cụ, đồng hồ chính dạng số, màn hình cảm ứng hỗ trợ điện thoại thông minh với táp-lô phân tầng rõ rệt cho phím bấm hệ thống giải trí/điều hoà…

 
Nissan X-Trail thế hệ thứ tư đã sẵn sàng? - 3

Cho dù chưa có thông tin chính thức về trang bị động cơ/hộp số (nhiều khả năng vẫn là hộp số CVT Xtronic) của X-trail thế hệ thứ tư, nhưng một số chi tiết trên mẫu crossover này cũng được hé lộ: hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian (cho phiên bản cao cấp nhất), phanh tay điện tử, hệ thống lựa chọn địa hình dạng núm xoay, tay lái ba chấu thiết kế hoàn toàn mới, gói công nghệ Nissan Intelligent Mobility (hệ thống cảnh báo va chạm sớm, hệ thống điều khiển hành trình thích ứng, phanh khẩn cấp thông minh, tính năng giám sát vật thể chuyển động xung quanh xe…)

Nissan X-Trail thế hệ thứ tư đã sẵn sàng? - 4

Nếu ra sớm ra mắt, khả năng lớn là thị trường Bắc Mỹ và châu Mỹ La tinh, nơi mà Nissan đang có thị phần cao, sẽ là những thị trường đầu tiên đón nhận mẫu X-trail thế hệ thứ tư này.

 Theo Dân trí

Mercedes -Benz SL-560 35 tuổi, đẳng cấp chơi xe của đạo diễn Dương Chí Công

Mercedes -Benz SL-560 35 tuổi, đẳng cấp chơi xe của đạo diễn Dương Chí Công

Đạo diễn Dương Chí Công (Tp HCM) nổi tiếng trong giới chơi xe bởi đam mê bất tận với xe cổ. Chiếc xe hàng hiếm Mercedes-Benz SL 560 đời 1985 được coi là độc nhất ở Việt Nam hiện thuộc sở hữu của anh.