Kể từ 10/4/2019, xe bán tải chính thức áp dụng mức thu lệ phí trước bạ mới bằng 60% so với ô tô con, khiến mức lệ phí trước bạ xe bán tải phải đóng khi đăng ký mới tăng từ 2% lên thành 6% (riêng Hà Nội là 7,2%).Việc này khiến xe bán tải khi đăng ký mới tăng chi phí lên thêm hàng chục triệu đồng.

Nhiều mẫu xe bán tải được ưu đãi, hỗ trợ phí trước bạ
Mazda BT-50 được ưu đãi hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ trong tháng 4/2019

Nhằm hỗ trợ cho khách hàng mua xe bán tải giảm bớt chi phí khi đăng ký, nhiều hãng xe tại Việt Nam đã đưa ra chương trình ưu đãi, giảm giá xe, trong đó có Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) và Isuzu Việt Nam.

Nhiều mẫu xe bán tải được ưu đãi, hỗ trợ phí trước bạ

* Tính theo 2 mức lệ phí trước bạ chung (6%) và của Hà Nội nói riêng (7,2%)

Cụ thể, trong tháng 4/2019, mẫu bán tải Mazda BT-50 nhận được chương trình ưu đãi đặc biệt, tặng 50% phí trước bạ. Như vậy nếu tính sau thời điểm 10/4, mức ưu đãi đối với Mazda BT-50, khách hàng sẽ được hỗ trợ quy ra tiền mặt từ 18 – 28 triệu đồng, tương ứng 50% mức thu lệ phí trước bạ hiện hành. Bên cạnh hỗ trợ lệ phí trước bạ, khách hàng mua Mazda BT-50 dịp này còn được tặng gói phụ kiện cho xe bán tải như lót thùng sau, túi cứu hộ, DVD tích hợp định vị GPS tùy phiên bản. Đại diện Thaco cho hay chương trình ưu đãi này nhằm chia sẻ với khách hàng đang muốn sở hữu Mazda BT-50 trước việc lệ phí trước bạ cho xe bán tải tăng gấp 3 lần theo quy định mới.

 
Nhiều mẫu xe bán tải được ưu đãi, hỗ trợ phí trước bạ
Bán tải Isuzu D-Max được ưu đãi cao nhất lên tới 70 triệu đồng

Đối với Isuzu D-Max, Isuzu Việt Nam cũng đưa ra chương trình giảm giá mạnh để hỗ trợ khách hàng trước việc xe bán tải tăng lệ phí trước bạ. Các mẫu xe Isuzu D-Max bán ra sẽ được ưu đãi từ 30 - 70 triệu đồng tùy từng phiên bản, trừ trực tiếp vào giá xe.

Nhiều mẫu xe bán tải được ưu đãi, hỗ trợ phí trước bạ

Theo báo cáo doanh số từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 3/2019, Mazda BT-50 là mẫu xe nắm giữ vị trí thứ 2 về doanh số trong phân khúc xe bán tải, chỉ đứng sau Ford Ranger với 445 xe bán ra. Trong khi đó, Isuzu D-Max dù rất được người Thái ưa chuộng nhưng tại Việt Nam, doanh số mẫu xe này rất khiêm tốn, chỉ bán ra 57 chiếc trong tháng 3/2019. Isuzu D-Max cũng là mẫu bán tải kém khách nhất Việt Nam liên tiếp trong nhiều tháng.

(Theo Xe giao thông)

Những xế hộp tăng giá khủng quý I/2019, cao nhất 400 triệu

Những xế hộp tăng giá khủng quý I/2019, cao nhất 400 triệu

3 tháng đầu năm, trong khi nhiều mẫu xe ô tô đua nhau giảm giá thì một số khác, chủ yếu xe hot lại tăng giá với mức tăng khủng, cao nhất tới 400 triệu đồng.