Audi Việt Nam vừa ra thông báo về việc triệu hồi xe để cập nhật phần mềm bộ điều khiển nguồn trên bo mạch của Audi Q3.

Theo đó, trong quá trình nghiên cứu, Audi AG phát hiện ra trên các Audi Q3 được sản xuất trong một giai đoạn nhất định, thì lỗi của đèn xi nhan trước có thể không được phát hiện do độ nhạy không đủ của bộ phận giám sát chức năng.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn tối đa cho khách hàng sử dụng xe, AUDI AG yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan và triệu hồi để kiểm tra, cập nhật phần mềm Audi Q3 tại hệ thống Đại lý Audi trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, Audi Việt Nam quyết định triệu hồi toàn bộ các xe Audi Q3 sản xuất từ 06/2017 đến 07/2017 được nhập khẩu và phân phối chính thức. Việc kiểm tra và cập nhật phần mềm là hoàn toàn miễn phí và mất khoảng 30 phút cho mỗi xe.

loi phan mem audi viet nam trieu hoi nhieu xe audi q3
Audi Q3 2017 phiên bản Exclusive được giới thiệu tại Việt Nam với giá bán 1,85 tỷ đồng
 

Tới thời điểm kiểm tra, các mẫu xe Audi Q3 vẫn hoạt động an toàn. Audi Việt Nam xác nhận ở thị trường Việt Nam hiện có 25 chiếc Audi trong diện ảnh hưởng cần được kiểm tra và cập nhật phần mềm lần này.

Hiện, Công ty Cổ phần Liên Á Quốc Tế - nhà phân phối chính thức Audi tại Việt Nam đang liên lạc trực tiếp tới từng chủ xe Audi Q3 trong diện ảnh hưởng.

Với xe không được phân phối chính hãng nhưng có thuộc diện triệu hồi, trách nhiệm triệu hồi cơ bản thuộc về cơ sở nhập khẩu. Tuy vậy, Audi Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ khách hàng liên hệ với AUDI AG và thực hiện kiểm tra và gia cố khi được sự chấp thuận từ AUDI AG (quy trình này cũng áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay các xe Ngoại Giao).

Chương trình triệu hồi được tiến hành từ ngày 16/12/2019 tới ngày 16/12/2020 với sự phối hợp giám sát của Cục đăng kiểm Việt Nam.

Theo Báo thời đại

Dính lỗi linh kiện, hơn 4 vạn xe bị triệu hồi tại Hàn Quốc

Dính lỗi linh kiện, hơn 4 vạn xe bị triệu hồi tại Hàn Quốc

Do mắc lỗi linh kiện, 43.082 xe thuộc 7 hãng sản xuất ôtô Nissan, BMW, Jaguar-Land Rover, GM, Daimler Trucks, Porsche và MAN Truck & Bus được phân phối tại thị trường Hàn Quốc sẽ bị triệu hồi.