Vượt đèn đỏ, chiếm chỗ của người đi bộ là hiện tượng không hiếm gặp, ngay cả ở Việt Nam. Và đây là một trong những bài học mà người vi phạm luật giao thông đáng phải nhận.

Clip: Xế hộp bị trừng phạt vì lấn đường của người đi bộ.

Từ hình ảnh được ghi trong clip, có thể dễ dàng nhận thấy chiếc xe ô tô màu đen đã cố tình vượt lên trên, chiếm mất phần đường dành cho người đi bộ.

 

Một vài người tránh, nhưng một số người khác đã không làm như vậy. Họ leo lên mui chiếc xe, bình thản qua đường theo cách mà cư dân mạng cho là "đúng, chẳng sai chút nào".

Sự việc diễn ra ở thủ đô Tegucigalpa của Honduras. Sau khi được tung lên mạng, đoạn clip do một người dùng facebook có nickname MOVILIZATE HN đã ngay lập tức nhận được sự tương tác mạnh mẽ từ người sử dụng mạng trên khắp thế giới.

"Những người đi bộ đã làm rất đúng, đó là lý do vì sao các lái xe phải nhớ, đừng lấn chiếm đường của người khác", một cư dân mạng bình luận trong khi rất nhiều người khác tỏ ra khoái chí với cách "xử lý" mạnh tay của người qua đường.

Thông qua đoạn clip này, người đăng tải đoạn clip hi vọng rằng mọi người nên nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, đừng để những tình huống này xảy ra trên mọi tuyến đường.

(Theo Soha)