Khi cảm thấy căng thẳng, chán chường hay stress, lấy xe máy ra đi lượn lờ một vài vòng là một phương pháp giải tỏa rất tốt. Đây là kết quả nghiên cứu vừa được Harley-Davidson cùng Viện Khoa học thần kinh và Hành vi con người thuộc đại học California, Mỹ công bố sau một thời gian dài hợp tác tìm hiểu.

Lái xe máy giúp giảm 28% các dấu hiệu stress

Cụ thể, những người tham gia thử nghiệm đã được gắn mũ thu thập điện não đồ di động khi vận hành xe máy trong điều kiện bình thường để tìm hiểu sự khác biệt mà hành động này có thể đem lại. Toàn bộ hoạt động của não bộ cũng như thay đổi trong hoocmôn người thử nghiệm cũng được đo đạc chính xác trước và sau khi cầm lái xe máy. 

Kết quả thu được sau đó là lái xe máy giúp giảm 28% các dấu hiệu stress, nhịp tim và lượng adrenaline cũng tăng lên lần lượt 11% và 27% (biểu thị sự phấn khích). Các chỉ số như độ tập trung hay cảnh giác cũng tăng nhẹ. Như vậy, đây là một phương thức giúp thư giãn tốt không kém tập thể dục ở cường độ nhẹ tới bình thường.

 

Dù vậy, cũng cần nói thêm rằng đây chỉ là lựa chọn xả hơi hợp lý ở những nơi điều kiện giao thông thuận lợi, ít ùn tắc hay tối ưu hơn là... không có ai. Ngược lại, sử dụng phương pháp này ở những thành thị đông đúc như Hà Nội có lẽ lại... phản tác dụng không biết chừng.

(Theo Autopro)

Trân trọng mời bạn đọc gửi tin, bài, ảnh, video cộng tác về chuyên trang qua email: otoxemay@vietnamnet.vn. Xin cảm ơn!

Dùng bật lửa soi bình xăng, thanh niên gây ra cảnh tượng kinh hoàng

Dùng bật lửa soi bình xăng, thanh niên gây ra cảnh tượng kinh hoàng

Khi thấy lửa bùng lên, anh ta thậm chí có ý định sập yên xuống để dập lửa nhưng bất thành.