Clip ô tô do Cường chế chạy thử nghiệm ngoài đường.

Tiếp nối thành công từ chiếc xe ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời với kiểu dáng giống thương hiệu Volkswagen (con bọ) huyền thoại của Đức. Mới đây, Ngô Việt Cường, học sinh lớp 12A11 trường THPT Tống Văn Trân (huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) đã tiếp tục chế tạo và “trình làng” chiếc xe thứ 2 lớn hơn nhưng vẫn theo kiểu dáng Volkswagen Roadtrip.

Ô tô do Cường sáng chế hộp số 5 cấp, có thể chạy với tốc độ lên đến 60km/h. Do chiếc xe khá lớn nên hệ thống lưu trữ năng lượng cũng được thiết kế lớn hơn để cho thời gian hoạt động lâu hơn.

Clip: Ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời của nam sinh lớp 12 ở Nam Định


Chiếc xe có thể đạt vận tốc 60km/h.

Ngoài ra xe còn có cổng điện ra 220v sử dụng năng lượng mặt trời, có thể phục vụ cho điện sinh hoạt gia đình. Lốp xe cũng được cải tiến là loại lốp không săm bản rộng giúp chiếc xe hoạt động êm ái, chịu tải tốt và giảm tiếng ồn.

 

Chia sẻ về ý tưởng của mình Cường cho biết, do từ bé đã đam mê chế tạo máy móc, gia đình lại có gara ô tô nên em luôn ấp ủ tạo ra một sản phẩm mang dấu ấn cá nhân. Chiếc xe kiểu dáng Volkswagen Roadtrip này đã được em thực hiện cách đây 7 tháng.

“Em đã bỏ khá nhiều công sức từ khâu lên ý tưởng, thiết kế đến chế tác phần vỏ xe. Công đoạn nào cũng khó và phức tạp bởi không có bản mẫu thiết kế nên cứ tự mình mày mò, tưởng tượng. Nhiều lần làm hỏng cũng có ý định buông xuôi nhưng rồi lại tự động viên mình cố gắng” Cường nói.

Chia sẻ với PV, Cường cho biết, hiện em đang lên ý tưởng, thiết kế chiếc xe kiểu dáng Lamborghini. Dự kiến trong năm nay sẽ hoàn thành.


Chiếc xe chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên do Cường chế.

Theo Đời sống việt nam

Ngắm trực thăng tự chế từ ô tô của chàng trai 23 tuổi

Ngắm trực thăng tự chế từ ô tô của chàng trai 23 tuổi

Chiếc trực thăng tự chế từ một chiếc ô tô của chàng trai Ấn Độ gây ấn tượng với mọi người khi có hình dáng khá giống một chiếc máy bay nhưng lại di chuyển bằng bốn bánh.