Ngày 8/9/2021 vừa qua đánh dấu kỷ niệm tròn 2 năm vụ lật tàu chuyên chở ô tô Golden Ray của Hàn Quốc, bị lật nghiêng ngay sau khi rời cảng Brunswick (bờ biển Georgia, Hoa Kỳ) vào ngày 8/9/2019.

Thủy thủ đoàn đã được giải cứu an toàn, nhưng việc xử lý con tàu đắm, bao gồm cả 4.200 chiếc ô tô trên tàu, đang diễn ra vô cùng chậm chạp.

Thảm họa môi trường sau vụ đắm tàu ​​chở 4.200 ô tô 1

Xác con tàu Golden Ray của Hàn Quốc bị cắt thành 8 đoạn để trục vớt

Sau 2 năm, mặc dù việc phá hủy xác tàu và việc dọn dẹp lần cuối dự kiến ​​sẽ mất vài tháng nữa, nhưng môi trường tại vùng biển quanh chiếc tàu đắm đang bị hủy hoại từng ngày.

Các nhà bảo vệ môi sinh khu vực bãi biển đã thất thần chứng kiến, khi vào cuối tháng 7 vừa qua, dầu lại phun ra từ một phân đoạn mới tách ra của con tàu đắm và loang ra khoảng 4 km bãi biển.

Đội cứu hộ đã cử đến để dọn dẹp, nhưng các nhà môi sinh cho biết nhiều vụ rò rỉ dầu trong 2 năm qua dẫn đến khoảng 50 km bờ biển bị ô nhiễm dầu.

 
Thảm họa môi trường sau vụ đắm tàu ​​chở 4.200 ô tô 2

Hình ảnh bên trong thân tàu do robot lặn ghi lại thời điểm mới bị chìm

Kể từ tháng 11 năm ngoái, các đội trục vớt cắt con tàu đắm thành 8 khối khổng lồ, nhưng việc di dời rất chậm chạp.

Các công nhân đã sử dụng cần cẩu để rút những chiếc ô tô ra khỏi bụng tàu, nhằm giảm bớt trọng lượng của nó trước khi chất lên sà lan trong những ngày tới, viên cảnh sát biển địa phương là Michael Himes cho biết.

Ít nhất ba phần của con tàu, sẽ được cắt nhỏ hơn nữa tại một bến tàu địa phương, trước khi vận chuyển bằng sà lan đến một bãi phế liệu ở Louisiana, cảnh sát Himes nói việc này sẽ mất vài tháng.

Theo Báo Giao thông

Bạn đang sở hữu một chiếc xe độc hay bản độ siêu đẹp? Hãy chia sẻ bài viết cảm nhận, hình ảnh về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Chiêm ngưỡng chiếc xe thủy phi cơ tối tân, đắt đỏ nhất thế giới

Chiêm ngưỡng chiếc xe thủy phi cơ tối tân, đắt đỏ nhất thế giới

Chiếc thủy phi cơ được nói đến tên VonMercier Arosa, được thiết kế để di chuyển trên đất, nước và tất cả các loại địa hình ở giữa.