Điểm khiến dân mạng quan tâm chính là chiếc xe được rao bán với giá cao ngất ngưởng lên tới 600 triệu VNĐ. Quan sát hình ảnh cho thấy, đây rất có thể là chiếc xe số Honda Dream II, một dòng xe huyền thoại ở Việt Nam, được nhập khẩu từ Thái Lan. Thời xưa các mẫu xe như Honda Dream II là cả một gia tài lớn của nhà giàu Việt.

 

choang: honda dream ii rao ban 600 trieu dong, dan mang ban tan xon xao hinh anh 1

Đồng hồ xe được cho là chiếc Honda Dream II đang rao với giá 600 triệu đồng.

Tem xe trên hình ảnh xe có màu hồng nên đây có thể là dòng Honda Dream II “tem hồng” chứ không phải Dream II “tem lửa”. Các hình ảnh về ốc xe có vẻ vẫn còn nguyên chưa có dấu hiệu vắn xoáy thay thế. Cây pô xe lọa 1985 được cho là có tiếng nổ nhỏ, tiếng hồi ấm hơn. Theo giới thạo xe chỉ nguyên cây pô như thế này cũng có giá khá đắt rồi.

 

choang: honda dream ii rao ban 600 trieu dong, dan mang ban tan xon xao hinh anh 2

Tem xe hồng, hộp xích và vành bánh sau.

Vành bánh xe có dập tên công ty sản xuất thay vì ngày tháng sản xuất. Hệ thống động cơ xe có ký hiệu GN5 cho thấy đây là sản phẩm Honda Dream được phát triển cho thị trường châu Á để thay thế cho các dòng xe trước như Honda Cub. Đáng chú ý, đồng hồ xe cho thấy mẫu xe này còn khá mới.

 

choang: honda dream ii rao ban 600 trieu dong, dan mang ban tan xon xao hinh anh 3
 

Vành xe.

Chuyện Honda Dream II được dân chơi xe ra giá cao không còn là hiếm ở thị trường Việt Nam. Nhiều tay chơi lắm của nhiều tiền vẫn sẵn sàng bỏ ra một lượng tiền lớn để sưu tầm các mẫu xe như vậy. Tất nhiên, trước khi mua các sản phẩm đắt tiền như thế, giới thạo xe khuyên người mua xe cần có sự xem xét cẩn thận để đảm bảo đó chính là sản phẩm mà mình cần.

 

choang: honda dream ii rao ban 600 trieu dong, dan mang ban tan xon xao hinh anh 4

Ký hiệu GN5. 

choang: honda dream ii rao ban 600 trieu dong, dan mang ban tan xon xao hinh anh 5

Các ốc vẫn còn nguyên. 

choang: honda dream ii rao ban 600 trieu dong, dan mang ban tan xon xao hinh anh 6

Pô xe loại 1985.

Theo Dân Việt

Dân chơi Sài Gòn phục chế Harley-Davidson 1927 độc nhất Việt Nam

Dân chơi Sài Gòn phục chế Harley-Davidson 1927 độc nhất Việt Nam

Mẫu mô tô cổ Harley-Davidson sản xuất năm 1927 được một dân chơi tại Sài Gòn phục chế thành công đã gây sốt trong cộng đồng chơi xe cổ hiện nay.