Chi 3 khach hang may man so huu sieu xe McLaren cuc hiem nay hinh anh 1

Tên chính thức của bản đặc biệt này là McLaren XP. Chữ “XP” viết tắt của “Experimental Prototype” (bản thử nghiệm). Siêu xe do bộ phận McLaren Special Operations (MSO) chế tác.

Chi 3 khach hang may man so huu sieu xe McLaren cuc hiem nay hinh anh 2

MSO cũng là đơn vị chế tác siêu phẩm 600LT Comet Fade được giới mộ điệu đánh giá rất cao. Nếu như McLaren Senna sản xuất 500 chiếc, McLaren XP chỉ có duy nhất 3 chiếc.

Chi 3 khach hang may man so huu sieu xe McLaren cuc hiem nay hinh anh 3

Mỗi chiếc McLaren XP được thiết kế theo chủ đề vinh danh tay đua F1 Ayrton Senna thiệt mạng trong cuộc năm 1994.

Chi 3 khach hang may man so huu sieu xe McLaren cuc hiem nay hinh anh 4

Cả ba chiếc McLaren XP đều sử dụng thân xe sợi carbon sơn quốc kỳ cho các giải đua Grand Prix vòng quanh thế giới. Các chi tiết khác gồm kẹp phanh riêng, vòng đánh dấu vị trí 12h trên vô lăng, thêu cờ trên tựa đầu, bảng ghi thứ tự xe. MSO cho biết mỗi chiếc McLaren XP tốn tới 780 giờ chế tác.

Chi 3 khach hang may man so huu sieu xe McLaren cuc hiem nay hinh anh 5

Mỗi chiếc McLaren XP mang một tên khác nhau. “Master of Monaco XP” kỷ niệm 6 lần chiến thắng của Senna tại Monaco từ năm 1989 tới năm 1993. Siêu xe hiếm được sơn màu ngoại thất đỏ trắng, nội thất màu đỏ.

 
Chi 3 khach hang may man so huu sieu xe McLaren cuc hiem nay hinh anh 6

Chiếc “Lap of the Gods XP” thể hiện khoảnh khắc tay đua Senna từ vị trí thứ 5 vươn lên vị trí thứ nhất tại đường đua Donington Park. Siêu xe được sơn màu ngoại thất xanh đỏ.

Chi 3 khach hang may man so huu sieu xe McLaren cuc hiem nay hinh anh 7

Chiếc “Home Victory XP” được sơn màu vàng xanh đại diện cho Brazil, quê nhà của Senna, và cũng là kỷ niệm chiến thắng đầu tiên của tay đua này tại đây (năm 1991). Senna về nhất dù trước đó anh xuất phát ở vị trí thứ 6.

Chi 3 khach hang may man so huu sieu xe McLaren cuc hiem nay hinh anh 8

O'Gara Coach và McLaren Beverly Hills sẽ bán cả 3 siêu xe McLaren XP với giá 1.435.328 USD. Rất có thể siêu xe đã có người đặt mua.

Theo Zing

Người phụ nữ với sở thích sưu tập siêu xe McLaren

Người phụ nữ với sở thích sưu tập siêu xe McLaren

TPO - Kathy Cargill có sở thích sưu tập và chăm sóc đặc biệt với những chiếc xe McLaren, đồng thời người phụ nữ này cũng có cách tận hưởng siêu xe rất khác lạ.