Mclaren thường ít tạo ra những chiếc siêu xe giá rẻ. Một số chiếc xe phiên bản đặc biệt có giá đắt hơn hẳn những chiếc khác. Những chiếc Mclaren luôn tạo cảm giác về một chiếc xe thể thao mạnh mẽ cùng những nét thiết kế khí động học với hiệu suất cao. Tuy nhiên, ở lần tụ họp này, những chiếc Mclaren dưới đây không phải là những chiếc xe mà bạn có thể dễ bắt gặp.

McLaren,siêu xe,xe thể thao
Cận cảnh dàn Mclaren trị giá hơn 60 triệu USD

Gần đây, đội đua Anh Quốc đã tập hợp 23 mẫu Mclaren độc đáo và tuyệt vời bên trong khuôn viên nhà máy Mclaren. Ước tính dàn xe này có tổng giá trị lên tới 63 triệu USD.

Phần lớn những chiếc xe này đều được sử dụng carbon giúp làm giảm trọng lượng thân xe. Chúng được sắp xếp và chụp hình bên ngoài hồ thuộc trung tâm công nghệ Mclaren.

McLaren,siêu xe,xe thể thao

Ta có thể thấy lần tụ họp này không chỉ bao gồm những mẫu xe đường phố của Mclaren. Trong số này, có rất nhiều những mẫu xe hiếm với số lượng cực giới hạn, hay là những mẫu xe dành riêng cho đường đua.

Trong số 23 chiếc, chiếc đắt nhất có giá trị lên tới 4,6 triệu USD. Bên cạnh những mẫu xe độc đáo, mọi người vẫn có thể thấy sự xuất hiện của những chiếc siêu xe đường phố mà Mclaren đã sản xuất.

 
McLaren,siêu xe,xe thể thao

Tất nhiên, lần tụ họp này có sự góp mặt của một chiếc Speedtail và Senna. Ngoài ra, một chiếc P1 và P1 GTR cũng xuất hiện. Một chiếc McLaren F1 nguyên mẫu được gọi là XP5 cũng xuất hiện. Và MP4-12C đầu tiên cũng vậy, đó là mẫu xe đã đưa McLaren Automotive lên bản đồ.

McLaren,siêu xe,xe thể thao

Trong số này cũng có sự góp mặt của những chiếc siêu xe dành cho đường đua phải kể đến như 720S GT3 và 570S GT4. Theo đó là những mẫu xe phiên bản đặc biệt như như 650S Can Am, Spider kỷ niệm 50 năm 50C và 688HS, và một vài siêu phẩm đặc biệt khác đến từ bộ phận MSO của hãng.

Tuy nhiên, đáng tiếc thay khi không có sự góp mặt của Mercedes SLR Mclaren - một mẫu xe huyền thoại được hợp tác sản xuất bởi Mclaren và Mercedes. Có lẽ bởi vì chiếc xe này không quá nổi bật để có thể trở thành một dấu mốc trong những chiếc xe tiêu biểu của thương hiệu Mclaren./.

 Theo VOV

Gian nan "rước" siêu xe triệu đô McLaren 720S về Việt Nam

Gian nan "rước" siêu xe triệu đô McLaren 720S về Việt Nam

Chiếc siêu xe McLaren 720S làm nhiệm vụ dẫn đoàn hành trình siêu xe Car & Passion 2019 có lịch sự cập cảng Việt Nam khá gian nan và đặc biệt.