Các hệ thống hỗ trợ lái xe - Có thật sự cần thiết? - 1

Một nghiên cứu về trải nghiệm công nghệ được thực hiện bởi công ty nghiên cứu thị trường J.D. Power vừa cho thấy nhiều công nghệ hỗ trợ lái xe chưa chính phục được các chủ xe tại Mỹ.

Nghiên cứu đã phân tích kết quả khảo sát thu được từ 20 nghìn chủ xe mới trong năm 2019 tại Mỹ, đánh giá tác động của 38 công nghệ khác nhau lên các chủ xe trong 90 ngày đầu tiên sử dụng.

Nhiều người tỏ rõ sự không hài lòng đối với các hệ thống hỗ trợ giữ làn đường và giữ xe đi vào trung tâm làn đường. Trên thực tế, 23% số người tham gia khảo sát cảm thấy khó chịu với các hệ thống này, và trong số đó, 61% đã tắt hệ thốngđể tránh bị làm phiền.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, ngay cả với những lái xe không cảm thấy khó chịu, cũng có tới 21% tắt các công nghệ an toàn nói trên.

 

Bà Kristin Kolodge - Giám đốc điều hành bộ phận nghiên cứu tương tác giữa người và máy tại J.D.Power nhận định: “Một số thương hiệu đang thành công trong việc khiến công nghệ an toàn của họ đạt hiệu quả, trong khi vẫn không làm phiền lái xe. Một số khác chỉ làm tốt một trong hai nhiệm vụ, hoặc thậm chí làm không tốt cả hai. Đó là lý do vì sao 90% khách hàng của thương hiệu xe này muốn những công nghệ an toàn tiếp tục được sử dụng trên các mẫu xe trong tương lai, nhưng với một thương hiệu khác, tỷ lệ này chỉ là 59%.”

Cuộc khảo sát cũng đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng đối với Apple CarPlay và Android Auto. Trong số những người được hỏi, 69% có xe trang bị Apple CarPlay và/hoặc Android Auto. 68% số người tham gia khảo sát muốn chiếc xe kế tiếp của mình được nhà máy trang bị sẵn hệ thống dẫn đường.

Theo kết quả khảo sát, mẫu xe được hài lòng nhất ở khía cạnh này là Kia Stinger, với mức điểm 834 trên thang điểm 1000 về trải nghiệm công nghệ. Kế đến lần lượt là Hyundai Kona, Toyota C-HR, Kia Forte, Chevrolet Blazer, Porsche Cayenne và Ford Expedition.

Theo Dân trí

Những công nghệ an toàn trên ô tô có tác dụng thần kỳ khi trời mưa

Những công nghệ an toàn trên ô tô có tác dụng thần kỳ khi trời mưa

Ngày nay, một chiếc ô tô hiện đại sở hữu rất nhiều trang bị tiện nghi lẫn các tính năng an toàn. Trong đó những tính năng hỗ trợ người lái trong thời tiết mưa gió đặc biệt được quan tâm.