Ford cho biết khi mùa hè đến, mọi người bắt đầu dùng kem chống nắng nhiều hơn và khi lái xe, kem sẽ dính vào các bề mặt của nội thất, như vôlăng, ghế ngồi, cần số..., khiến chúng nhanh hỏng hơn.

Kem chống nắng có thể làm hỏng nội thất ô tô

Theo hãng xe Mỹ, từ dung dịch vệ sinh tay cho đến kem chống nắng hay xịt chống côn trùng, ngay cả sản phẩm có vẻ như "lành" nhất cũng chứa hoá chất có thể gây hại nếu tiếp xúc với các bề mặt nội thất hàng trăm, thậm chí hàng nghìn lần trong một năm.

Ví dụ, kem chống nắng thường chứa nhiều titanium oxide, hợp chất có thể phản ứng với nhựa và dầu tự nhiên có trong da, đặc biệt là dưới trời nóng. Trong khi đó, diethyltoluamide là hoạt chất phổ biến nhất có trong thuốc chống côn trùng.

 
Kem chống nắng có thể làm hỏng nội thất ô tô

Các kỹ sư của Ford đã tiến hành thử nghiệm độ bền vật liệu ở những điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt và phát hiện ra các trường hợp nội thất xe hỏng cực nhanh ở Thổ Nhĩ Kỳ. Sau khi tìm hiểu, hãng kết luận rằng ethanol có thể là thủ phạm, và khả năng cao nhất là một dung dịch vệ sinh tay có chứa 80% ethanol. 

Những thông tin này từ Ford dẫn tới băn khoăn là nếu các hoá chất này có thể phá huỷ nội thất nhựa và da của ô tô thì sẽ thế nào với da và sức khoẻ của chúng ta?

(Theo Carscoops/ Dân trí)

Tay chơi phố núi tiết lộ về siêu xe Lamborghini mui trần độc nhất Việt Nam

Tay chơi phố núi tiết lộ về siêu xe Lamborghini mui trần độc nhất Việt Nam

Chủ nhân của chiếc siêu xe Lamborghini Murcielago LP640 Roadster mui trần độc nhất Việt Nam tiết lộ, chiếc xe cho anh một cảm giác phấn khích đặc biệt nhưng nó vẫn chỉ là vợ hai!