Honda triệu hồi 1,4 triệu xe ô tô trên toàn thế giới vì lỗi bơm xăng - 1

Honda đã thông báo mở đợt triệu hồi 1,4 triệu xe trên toàn thế giới do lỗi một lỗi ở hệ thống bơm xăng.

Cụ thể đợt triệu hồi này liên quan tới các xe sau:

- Honda Accord 2018-2019

- Honda Civic Hatchback 2018-2019

- Honda Civic Type R 2018-2019

- Honda HR-V 2018-2019

- Honda Fit 2019

- Honda Insight 2019-2020

- Acura RDX 2019

- Acura RLX 2019

 

- Acura RLX Sport Hybrid 2019

- Acura NSX 2018-2019

Theo thông tin Cơ quan Quản lý An toàn đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) đăng tải ngày 28/5/2020, nguyên nhân triệu hồi là hệ thống bơm áp suất thấp ở bên trong bình nhiên liệu của các xe trên có thể trục trặc hoặc hỏng hẳn do cánh bơm bị lỗi. Cánh bơm bị lỗi có thể khiến xe mất công suất và chết máy.

Honda cho biết, nguyên nhân xuất phát từ khâu lắp ráp cánh bơm. Bộ phận này có thể tiếp xúc với dung môi làm khô trong thời gian dài, dẫn tới hiện tượng nứt bề mặt.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho biết tính đến thời điểm hiện tại chưa nhận được báo cáo về trường hợp tai nạn hay chấn thương nào do lỗi bơm nhiên liệu nói trên.

Honda sẽ bắt đầu gửi thông báo tới các chủ xe vào cuối tháng 7 tới và sẽ tiến hành thay bơm nhiên liệu cho các xe thuộc diện triệu hồi. Toàn bộ chi phí sẽ do hãng chịu. Các chủ xe có thể chủ động tra cứu thông tin xem xe của mình có thuộc diện triệu hồi không trên website của Honda và Acura.

Trong số xe thuộc diện triệu hồi nói trên, tại Việt Nam cũng có các mẫu Honda Accord và HR-V được phân phối chính hãng, là hàng nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia.

Theo Dân trí/Carscoops

Trân trọng mời bạn đọc gửi tin bài, video cộng tác về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Xin cảm ơn!

Cẩn trọng bệnh điều hòa ô tô chảy ướt sũng sàn xe ngày nóng

Cẩn trọng bệnh điều hòa ô tô chảy ướt sũng sàn xe ngày nóng

Nước điều hòa ô tô bị chảy ngược vào bên trong, ướt sũng sàn xe . Đây là tình trạng mà nhiều chủ xe đi ô tô cũ thường gặp phải. Nếu không sớm phát hiện, sẽ dễ dẫn đến những hư hại nặng, thậm chí là cả hộp đen.