Vụ việc xảy ra vào 18h30 chiều 10/4, Công an phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội cùng người dân đã phải dùng búa đập cửa kính để giải cứu một người đàn ông bất tỉnh ngồi trong ghế lái xe Honda CRV màu đen.

Trước đó, vào khoảng 17h30, chiếc xe Honda CRV do anh Lê T. T. (SN 1970, trú tại quận Bắc Từ Liêm) điều khiển, khi lưu thông đến trước số nhà 14 đường Nguyễn Văn Huyên thì dừng đèn đỏ ở giữa đường. Do chiếc xe không di chuyển nên đã gây cảnh ùn tắc giao thông kéo dài.

Lúc này người dân hai bên đường phát hiện một người đàn ông ngồi trên ghế lái, thắt dây an toàn và gục đầu về phía trước. Tuy nhiên, sau gần 1 giờ gọi cửa, người đàn ông này vẫn ngồi bất động.

Đập kính xe Honda CRV, giải cứu tài xế say rượu gục trong xe

Sau khi tỉnh dậy và được đưa ra ngoài lái xe vẫn trong trạng thái không tỉnh táo

 

Trước sự việc bất thường và sự an toàn của lái xe, người dân đã báo Công an phường Nghĩa Đô và Công an quận Cầu Giấy.

Có mặt tại hiện trường, lực lượng công an đã nhiều lần gọi cửa nhưng lái xe vẫn bất tỉnh, không có phản hồi. Để đảm bảo thông suốt giao thông Công an quận Cầu Giấy đã gọi xe cứu hộ di chuyển chiếc xe đến trước số nhà 58 Hoàng Quốc Việt và dùng búa đập kính, giải cứu người đàn ông này.

Đập kính xe Honda CRV, giải cứu tài xế say rượu gục trong xe

Công an phường và người dân dùng búa phá cửa giải cứu lái xe.

Đập kính xe Honda CRV, giải cứu tài xế say rượu gục trong xe

Chiếc xe được đưa về Công an phường để giải quyết

Khi được đưa ra khỏi xe, tài xế có biểu hiện không tỉnh táo. Ngay sau đó, cảnh sát đã đưa tài xế và phương tiện về trụ sở giải quyết.

Tiến hành kiểm tra nồng độ cồn của lái xe cho kết quả là 1,344mg/1 lít khí thở. Hiện vụ việc đang được Công an quận Cầu Giấy tiếp tục làm rõ.

heo Nghị định 46/2016/NĐ-CP, các mức phạt liên quan đến hành vi lái xe khi đã uống rượu, bia như sau:

Với người điều khiển ôtô và các loại xe tương tự

- Phạt tiền 2.000.000-3.000.000 đồng với người điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn nhưng chưa vượt quá 50 miligam/100 mililít máu hoặc chưa vượt quá 0,25 miligam/1 lít khí thở. Ngoài ra, người vi phạm bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 1-3 tháng.

- Phạt tiền 7.000.000-8.000.000 đồng với người điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 50 miligam đến 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,25 miligam đến 0,4 miligam/1 lít khí thở. Tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 3-5 tháng.

- Phạt tiền 16.000.000-18.000.000 đồng đối với người điều khiển xe mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở; hoặc không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ. Tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 4-6 tháng.

(Theo Xe Giao thông, ANTĐ)