Dàn xe ô tô Tesla Model 3 làm xe cảnh sát tại Thái Lan không chỉ gây sốt cộng đồng vì độ hiện đại mà còn vì giá trị siêu đắt đỏ của nó. Mỗi chiếc Tesla Model 3 tại Thái có giá 385.000 USD tương đương gần 9 tỷ đồng và gấp 10 lần giá tại Mỹ. Với dàn xe cảnh sát 7 chiếc Model 3, Thái Lan phải chi gần 3 triệu đô.

Một bức ảnh về dàn xe cảnh sát mới nhất tại Thái đã gây xôn xao không nhỏ trong cộng đồng mạng. Dàn xe gồm 7 chiếc Tesla Model 3 được dán decal cảnh sát Thái và lắp đèn và còi báo hiệu, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ. Những chiếc xe này sẽ được chuyển đến trụ sở ở Dusit (Bangkok).

Bức ảnh không chỉ gây thích thú bởi lối sống xanh của cảnh sát Thái mà còn bởi giá tiền của những chiếc xe. Theo một tài liệu từ website của Cảnh sát Thái Lan, họ đã chi 89 triệu baht/ 2,7 triệu USD/ 65 tỷ đồng để thuê những chiếc xe này trong 5 năm. Tất cả các xe đều được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ cho quá trình tác nghiệp của cảnh sát, cộng với hệ thống đèn hụ. Dù vậy mỗi chiếc Tesla Model 3 tại Thái có giá 385.000 USD tương đương gần 9 tỷ đồng cũng là quá đắt bởi nó gấp 10 lần giá tại Mỹ.

Đối với nhiều người, Thái Lan nổi tiếng với những mẫu xe giá rẻ mà chất lượng cao. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với những mẫu xe sản xuất nội địa. Đối với các mặt hàng xe nhập, Thái Lan có chính sách vô cùng khắc khe và đánh thuế rất cao. Do đó, dù là cảnh sát thì nếu muốn sử dụng xe nhập, họ cũng phải chi khoảng tiền vô cùng lớn.

Nếu như giá xe điện trung bình tại Singapore là 110.326 USD tương đương 2,6 tỷ đồng thì tại Thái là 64,675 USD tương đương 1,5 tỷ đồng. Singapore nổi tiếng với thuế phí xe hơi thuộc hàng đắt nhất thế giới và Đông Nam Á. Thì Thái Lan xếp thứ nhì chỉ sau Singapore. Do đó, việc những chiếc Tesla Model 3 có giá cao là chuyện quá lạ.

 

Vì lý do này và để góp phần bảo vệ môi trường, chính phủ Thái đã vạch ra một lộ trình phát triển đặc biệt cho các xe chạy điện, kể từ tháng 3/2020. Lộ trình này đương nhiên không dành cho xe nhập mà chỉ dành cho xe sản xuất nội địa. Cụ thể đến năm 2025, Thái Lan hy vọng sẽ đạt mục tiêu sản xuất được 250.000 xe điện (dân dụng), 3.000 xe bus điện (xe công cộng) và 53.000 xe mô tô/ xe máy điện.

Với bản tiêu chuẩn, Tesla Model 3 có thể di chuyển hết quãng đường 354km sau khi được sạc đầy pin. Bên cạnh đó, xe còn có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong khoảng 5,6 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 209 km/h. Bản tiêu chuẩn có thể chạy hết quãng đường đường 209 km sau mỗi lần sạc 30 phút, tại trạm Supercharger của Tesla.

Còn Tesla Model 3 Long Range có phạm vi hoạt động tối đa là 498km. Thời gian tăng tốc lên 100 km/h, từ vị trí đứng yên của phiên bản này là 5,1 giây trong khi tốc độ tối đa đạt 225 km/h. Bản Long Range có thể chạy hết quãng đường đường 273 km, sau mỗi lần sạc 30 phút.

Các xe điện vốn được giới cảnh sát ưa chuộng bởi chi phí bảo dưỡng và sử dụng thấp. Việc phát triển xe điện sản xuất nội địa không chỉ giúp cho người dân sử dụng được các sản phẩm "xanh" hơn mà còn giúp giới chức trách tiết kiệm nhiều chi phí hơn.

Theo Dân Việt

Đại lý ồ ạt xả hàng tồn, nhiều xe hot giảm giá lập đáy mới

Đại lý ồ ạt xả hàng tồn, nhiều xe hot giảm giá lập đáy mới

Xe tồn nhiều, sức mua giảm, các doanh nghiệp ô tô phải ra sức tung các chương trình khuyến mãi, ưu đãi giảm giá không chỉ với mẫu xe ế ẩm mà còn có cả các mẫu nằm trong top bán chạy.