Biểu tượng Daimler tại Berlin, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Năm 2018, Daimler đã phải triệu hồi hơn 770.000 ô tô sử dụng động cơ diesel trên toàn thế giới sau khi các cơ quan quản lý cho rằng Daimler đã trang bị phần mềm trái phép trên các ô tô này nhằm gian lận mức độ khí thải gây ô nhiễm môi trường.

 

Theo Daimler, các chi phí lên tới hàng trăm triệu euro liên quan tới các thủ tục giải quyết vụ bê bối khí thải của các ô tô sử dụng động cơ diesel sẽ tác động tiêu cực tới kết quả kinh doanh quý II/2019 của doanh nghiệp này.

Daimler dự kiến lợi nhuận hoạt động trong năm 2019 sẽ chỉ tương đương năm 2018. Trước đó, Daimler dự đoán lợi nhuận hoạt động trong năm 2019 tăng nhẹ so với năm 2018.

Daimler cho rằng triển vọng kinh doanh dòng xe Mercedes-Benz sẽ khá ảm đạm, do bị ảnh hưởng của các đợt thu hồi xe và  vụ bê bối khí thải.

Các cuộc điều tra về vấn đề khí thải của các ô tô sử dụng động cơ diesel đã được tiến hành ở Đức từ năm 2015, khi Volkswagen thừa nhận lắp đặt phần mềm gian lận khí thải cho 11 triệu ô tô được bán ra trên toàn thế giới./.

Theo bnews.vn

Suzuki phải triệu hồi 2 triệu ô tô do gian lận thử nghiệm

Suzuki phải triệu hồi 2 triệu ô tô do gian lận thử nghiệm

Gần đây, Suzuki đã chấp nhận việc làm sai lệch các báo cáo hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu, gian lận các bài thử nghiệm an toàn và không thực hiện kiểm tra lần cuối đúng cách trên hơn 2 triệu chiếc xe tại thị trường Nhật Bản.