Từ rất lâu nay, mỗi lần Hà Nội mưa ngập là lại có rất nhiều cách kiếm tiền xuất hiện ngay sau đó như: sửa xe máy, đẩy ô tô, bắt cá ngoài đường... Những ngày vừa qua, thêm một dịch vụ mới đã xuất hiện là... chuộc biển kiểm soát.

Tuần vừa qua, Hà Nội đón nhận những trận mưa lớn do ảnh hưởng của bão. Nhiều nơi của Hà Nội ngập sâu trong nước, một trong những điểm ngập nặng nhất là những đoạn trũng gần Đại lộ Thăng Long. Đây cũng là nơi có lưu lượng xe đi lại rất lớn đặc biệt là ô tô.

 
Chuộc biển xe - nghề kiếm tiền sau mưa ngập ở Hà Nội

Các biển kiểm soát được treo ở trước cổng Thiên đường Bảo Sơn.

Sau khi nước rút, những nơi này xuất hiện một dịch vụ mới là cho chuộc lại biển kiểm soát. Anh Thanh, bán nước ở đoạn giao cắt giữa Thiên đường Bảo Sơn với đường phụ của Đại lộ Thăng Long cho biết, sau khi nước rút, người dân ở đây nhặt được rất nhiều biển kiểm soát, chủ yếu là biển của ô tô. Anh Thanh cho biết thêm, những biển kiểm soát này được treo lên để ai bị mất thì đến chuộc lại. "Từ hôm ngập đến giờ đã có gần 20 người đến chuộc lại biển" - anh Thanh kể.

Chuộc biển xe - nghề kiếm tiền sau mưa ngập ở Hà Nội

Một người đang tìm lại biển kiểm soát xe của mình.

Theo ghi nhận của phóng viên, đến sáng nay (24/7), vẫn còn rất nhiều biển kiểm soát được treo ở trước cổng Thiên đường Bảo Sơn. Được biết, để chuộc lại biển kiểm soát, chủ xe phải trả 200.000 đồng và phải mang xe bị mất biển hoặc giấy tờ đến để chứng minh.

(Theo Infonet)