Với giá bán 13,5 triệu bảng (17,8 triệu USD), Pagani Zonda HP Barchetta đã vượt mặt Rolls-Royce Sweptail (10 triệu bảng) để trở thành mẫu xe đắt nhất trong lịch sử từng được bán.

siêu xe,xe siêu sang
Một trong những siêu xe gây xôn xao nhất tại Lễ hội Goodwood 2018 năm nay chính là sự xuất hiện của Pagani Zonda HP Barchetta - mẫu siêu xe đắt nhất từng được bán trong lịch sử.
siêu xe,xe siêu sang
Theo Motoring Reseaching, Pagani Zonda HP Barchetta chỉ được sản xuất đúng 3 chiếc, trong đó có một chiếc được mua với giá 13,5 triệu bảng (gần 17,8 triệu USD).
siêu xe,xe siêu sang
Một chiếc còn lại được chính CEO công ty Horacio Pagani lái từ Modena, Ý đến tham dự tại sự kiện đang diễn ra tại Anh. Từ HP trong tên gọi cũng là chữ viết tắt tên của vị CEO.
 
siêu xe,xe siêu sang
Pagani Zonda HP Barchetta được trang bị khối động cơ V12 7.3L cho Mercedes-AMG sản xuất cho công suất 789 mã lực, cùng với hộp số sàn 6 cấp.
siêu xe,xe siêu sang
Xe có phần ngoại thất được làm chủ yếu từ sợi carbon xanh kết hợp cùng nhiều chi tiết carbon đen. Ba mẫu HP Barchetta sở hữu phần ngoại thất khác nhau, một chiếc có bộ cánh xám và cam, trong khi chiếc còn lại là xanh lục và nâu.
siêu xe,xe siêu sang
Xe cũng được trang bị các phụ kiện khí động học như cánh gió, hốc hút gió.
siêu xe,xe siêu sang
Vành xe trước có đường kính 20 inch, vành sau 21 inch, với phần lốp Pirelli P Zero Corsa giống như Pagani Huayra BC
siêu xe,xe siêu sang
Với giá bán 13,5 triệu bảng, Pagani Zonda HP Barchetta đã vượt mặt Rolls-Royce Sweptail (gần 10 triệu Bảng) để trở thành mẫu xe đắt nhất trong lịch sử từng được bán.

(Theo Zing)