Chiều tối ngày 22/5, câu chuyện về chàng trai trẻ 24 tuổi tên Đặng Minh Trí, quê Quảng Bình một mình lái xe cứu thương đến Bắc Giang với mong muốn được góp sức cùng đội ngũ y bác sĩ chống dịch Covid-19 được ông Nguyễn Xuân Tình - Chánh văn phòng Sở Y tế Bắc Giang chia sẻ trên Facebook cá nhân và ngay lập tức nhận được nhiều lời khen ngợi, động viên từ cộng đồng mạng. 

Chàng trai Quảng Bình lái xe cứu thương tới Bắc Giang 'xin' chống dịch
Đặng Minh Trí lái chiếc xe cứu thương BKS Quảng Bình vượt gần 600 km đến góp sức cùng Bắc Giang chống dịch. (Ảnh: Nguyễn Xuân Tình)

Ngay trong tối 22/5, PV VietNamNet đã liên lạc với chàng trai người Quảng Bình này. Chia sẻ với VietNamNet, Đặng Minh Trí cho biết, mình bắt đầu “lên đường” từ thành phố Đồng Hới, Quảng Bình lúc 3h sáng ngày 22/5, đến khoảng 14h thì đặt chân đến thành phố Bắc Giang.

Khi đến Sở Y tế Bắc Giang, Trí đã đề xuất nguyện vọng của mình và đã được lãnh đạo Sở ủng hộ, giới thiệu ngay sang Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) của tỉnh nhận công việc.

“Em đã được tạo điều kiện về chỗ ăn ở và sẽ nhận công việc vận chuyển bệnh nhân hoặc bệnh phẩm vào sáng sớm ngày mai, làm việc gì em cũng không ngại. Em sẽ ở Bắc Giang đến chừng nào hết dịch thì về”, Trí nói.

Chia sẻ thêm về công việc của mình, Đặng Minh Trí cho biết, bản thân đang là lái xe cứu thương cho công ty TNHH Tâm Trí tại  Đồng Hới, Quảng Bình. Chàng trai trẻ mới 24 tuổi nhưng đã có kinh nghiệm lái xe cứu thương được 6 năm, từng "ngang dọc" khắp các tỉnh thành và sang cả Lào để thực hiện các ca cấp cứu. Do đó Trí rất tự tin về khả năng “cầm vô lăng” của mình và tỏ ra không hề mệt mỏi sau chuyến đi dài.

 
Chàng trai Quảng Bình lái xe cứu thương tới Bắc Giang 'xin' chống dịch
Đặng  Minh  Trí  trước  khi lên đường đi Bắc Giang (Hình  ảnh do nhân vật cung cấp)

“Biết tin Bắc Giang đang bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, ngày hôm qua (21/5), em đã làm đơn tình nguyện và đề nghị công ty cho mượn 1 xe cứu thương với đầy đủ trang bị cần thiết để đến Bắc Giang chống dịch. Khi nghe đề xuất, lãnh đạo công ty đã đồng ý ngay và còn cấp cho em tiền xăng xe, một số thiết bị y tế và nhu yếu phẩm để em lên đường”, Đặng Minh Trí chia sẻ.

Được biết, chiếc xe cứu thương mà Trí điều khiển là chiếc xe cấp cứu chuyên dụng của Hyundai. Trên xe có đầy đủ các dụng cụ y tế cần thiết để làm công tác cấp cứu, vận chuyển bệnh nhân. Trên xe, Trí còn chuẩn bị sẵn nhiều bộ quần áo bảo hộ, kính chống giọt bắn, khẩu trang y tế,… phục vụ cho công tác chống dịch.

Hoàng Hiệp

Bạn có góc nhìn (hoặc có trải nghiệm) nào về vấn đề trên? Hãy chia sẻ bài viết về Ban Ô tô xe máy - báo VietNamNet theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Trung uý CSGT đứng nghiêm chào đoàn xe chở thầy thuốc chi viện Bắc Giang từ Quảng Ninh

Trung uý CSGT đứng nghiêm chào đoàn xe chở thầy thuốc chi viện Bắc Giang từ Quảng Ninh

"Với tình cảm của một người dân Bắc Giang đang được những thầy thuốc của tỉnh bạn đến giúp quê mình chống dịch, tôi muốn đứng chào đến khi đoàn xe qua hết như một lời cảm ơn đến họ", Trung uý CSGT chia sẻ.