Thời tiết nồm ẩm ướt khiến xe hơi dễ mắc 'nhiều bệnh' hơn.

1. Vỏ thân xe hơi nhanh bị ô xy hóa, ăn mòn

Thực tế thì với mức độ ô nhiễm môi trường như hiện nay, nước mưa không còn sạch hay tinh khiết như bạn từng nghĩ. Mặt trái của nền công nghiệp phát triển mạnh mẽ và ý thức bảo vệ môi trường kém khiến cho nồng độ axit và các hóa chất có tính ăn mòn cao hơn trong nước mưa. Khi trời nồm, độ ẩm không khí cao sẽ là tác nhân thúc đẩy quá trình ô xy hóa mạnh hơn. Chính vì thế, nếu phải thường xuyên di chuyển trong thời tiết mưa phùn ẩm ướt như thế, xe hơi sẽ nhanh bị cũ, xuống cấp.

2. Kính lái xe ô tô thường xuyên bị mờ hơi nước

'Bắt bệnh' ô tô trong thời tiết nồm ẩm

Khi trời nồm, bạn sẽ thường xuyên nhìn thấy vỏ thân xe, kính xe ô tô, gương xe... trong tình trạng được bao phủ một lớp sương mờ. Đó là hiện tượng những giọt nước li ti ngưng đọng lại trên bề mặt khi độ ẩm không khí lên cao. Và tất nhiên, lái xe trong điều kiện kính mờ, gương nhòe quả thật không dễ dàng, thậm chí rất nguy hiểm.

 

3. Khoang nội thất xe hơi ẩm ướt 

Khi trời nồm, xe ô tô còn mắc thêm 'căn bệnh' ẩm, bí. Khi mở cửa xe hoặc hạ cửa kính, không khí bên ngoài kéo vào bên trong ô tô sẽ khiến cho khoang nội thất bị ẩm ướt. 

4. Xe ô tô có mùi khó chịu

'Bắt bệnh' ô tô trong thời tiết nồm ẩm

Ẩm ướt sẽ là môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn, nấm mốc phát triển, gây ra mùi hôi khó chịu cho xe ô tô.

5. Xe ô tô nhanh bị hỏng hóc

Tình trạng xe ô tô bị ẩm ướt kéo dài sẽ gây ảnh hưởng xấu đến các bộ phận khác như ghế xe, cụm lái, sàn xe... và quan trọng nhất là khối động cơ, hệ thống điện. Các bộ phận này sẽ rất dễ bị ăn mòn, hay bị hỏng hóc do hơi ẩm... và vì thế, tuổi thọ của chiếc xe ô tô cũng bị giảm sút đi rất nhiều.

(Theo Bán xe hơi)