Được biết dòng xe đầu tiên của Audi sử dụng loại da bọc ghế đặc biệt này chính là mẫu Audi A3 2020. Mẫu xe có tới 89% vật liệu dệt may được làm từ nhựa tái chế. Trên thực tế, để đủ chất liệu cho một ghế ngồi trên xe, hãng Audi cần tới 45 chai nhựa PET dung tích 1,5L. Ngoài ra, hãng cũng cần tới 62 chai nhựa PET để tạo ra một tấm thảm chân.

Audi A3 2020 sở hữu bọc ghế được làm từ nhựa tái chế
Bọc ghế của Audi được chế tạo vật liệu tái chế từ nhựa PET. Nguồn: Carscoops.

Tuy nhiên, Audi sẽ không sử dụng toàn bộ vật liệu tái chế độc đáo này để tạo ra bộ bọc ghế trên chiếc Audi A3 do vẫn còn nhiều bộ phận cần phải cần có chất kết dính đặc thù.

Đại diện của Audi cho hay: “Hiện chúng tôi đang nghiên cứu để thay thế chất kết dính này bằng polyester tái chế. Mục tiêu của hãng là tạo ra những bộ bọc ghế sử dụng một vật liệu tái chế duy nhất.

Audi A3 2020 sở hữu bọc ghế được làm từ nhựa tái chế
Mẫu Audi A3 là một trong những cái tên được mong đợi tại Triển lãm Geneva 2020. Nguồn: Carscoops.
 

Rất có thể dòng xe Audi A3 sẽ được tung ra thị trường với 3 kiểu thiết kế vật liệu khác nhau, trong số đó có kiểu Torsion với các đường khâu tương phản màu vàng và kiểu Puls sử dụng hỗn hợp da nhân tạo.

Còn lại là thiết kế S Line sở hữu kiểu phối màu đen – bạc và các đường chỉ khâu màu xám đá. Bên cạnh đó, Audi cũng sẽ cung cấp thêm tùy chọn đen – đỏ với các đường khâu tương phản.

Tại Triển lãm ô tô Geneva 2020 tới đây, Audi sẽ trình làng chiếc A3 được phát triển dựa trên nền tảng MQB Evo hỗ trợ điện khí hóa. Đồng thời xe cũng sẽ  có những thay đổi đáng kể trong thiết kế bên ngoài lẫn cabin, cùng với đó là hàng loạt thiết bị công nghệ và hệ thống an toàn mới nhất. 

Mai Lý (Theo Carscoops)

Tầm giá 1,5 tỷ: Chọn Mercedes C-Class, BMW 3 Series hay Audi A4 chơi Tết 2020?

Tầm giá 1,5 tỷ: Chọn Mercedes C-Class, BMW 3 Series hay Audi A4 chơi Tết 2020?

Mercedes C-Class, BMW 3 Series hay Audi A4 đều sở hữu những điểm mạnh khiến khách hàng có thể rút hầu bao ngay lập tức.